Thê thao thế giới

· Cuộc chạy rước đuốc Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008 cũng sẽ diễn ra tại Đài Loan, theo thông tin của Uûy ban tổ chức (BOCOG). Trung Quốc xem Đài Loan là một tỉnh của đại lục. BOCOG cũng cho biết vào thứ Năm tới sẽ công bố các chặng rước đuốc khác. Một trong các chặng đó sẽ là núi Hymalaya cao nhất thế giới (8.848m).

· Tay đua xe đạp Mỹ Floyld Landis chỉ trích Uûy ban phòng chống doping Mỹ (USADA), sau khi có tin cuộc tái xét nghiệm mẫu nước tiểu dự phòng của anh ở Tour de France 2006 có dấu vết testosterone tổng hợp. Kết quả phân tích trước đó có kết quả dương tính testosterone. USADA sẽ làm việc với Landis vào ngày 14-5 tới. Nhưng Landis nêu USADA không cho đại diện của anh tham dự cuộc tái xét nghiệm các mẫu này tại phòng thí nghiệm Chatenay-Malabry của Uûy ban phòng chống doping Pháp (LNNDD), nơi đã khẳng định Landis sử dụng doping khi vô địch Tour de France 2006.

· Ông Bernie Ecclestone trưởng giải đua xe Thể thức 1 đạt được một thỏa thuận trị giá 120 triệu USD: sẽ giữ chặng Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ trong 14 năm, tức cho đến năm 2021.  Chính phủ Malaysia thì chưa quyết có nên thương lượng gia hạn quyền tổ chức chặng Malaysia Grand Prix hay không, khi hợp đồng sẽ kết thúc năm 2010. Đại diện đường đua Sepang cho biết Chính phủ đang xem xét một đề nghị gia hạn 5 năm (đến năm 2015). Bộ trưởng Thể thao Azalina Othman từng nói Malaysia không ngại ý đồ tổ chức một chặng F1 của Singapore, nhưng ông nhấn mạnh trong khu vực Đông Nam Á chỉ nên có một chặng.

· HLV thể lực David Rogers 22 tuổi người Anh qua đời sau khi hoàn tất cuộc chạy marathon London ngày 22-4 qua với thành tích 3 giờ 50 phút ngay trong lần đầu tham dự để gây quỹ từ thiện giúp các bệnh nhân thần kinh. Anh là người chết thứ 9 trong 27 năm lịch sử giải này. Ban tổ chức thừa nhận họ không cung cấp nước uống đầy đủ tại một số điểm tiếp nước, trong khi cuộc đua năm nay diễn ra dưới thời tiết nóng bức. Điều khiến 57 trong số 36.391 VĐV tham dự phải nhập viện do kiệt sức hoặc mất nước, một người đang bị đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn muốn giữ “truyền thống” tổ chức vào tháng 4, bác bỏ đề nghị tổ chức vào tháng 2.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác