Thể thao thế giới

*Thứ Bảy tới sẽ diễn ra trận đấu quyền Anh, giữa vô địch hạng nặng WB Nikolay Valuev (Nga) với đối thủ thách đấu Jameel McCline (Mỹ). Trận này được dự báo ngang sức. Valuev cao 2m13, nặng 150 kg. McCline cao 2m, nặng 123 kg. Các nhà tổ chức nói tổng trọng lượng 273 kg của hai võ sĩ cũng là một kỷ lục trong lịch sử quyền Anh nhà nghề và sẽ là một trận đấu tranh đai vô địch hạng nặng hấp dẫn nhất qua mọi thời đại.

Đây là lần thứ ba Valuev 33 tuổi bảo vệ đai vô địch, anh đã toàn thắng 45 trận, gồm 33 lần thắng nốc-ao, và đang nhắm đến con số 49 trận toàn thắng của Rocky Marciano (một kỷ lục chưa bị ai phá của một nhà vô địch hạng nặng). McCline 36 tuổi, đánh giá Valuev nặng và chậm, trong khi anh có tốc độ và chơi sung hơn. Anh lạc quan sẽ là người đầu tiên hạ gục Valuev. Thành tích của McCline là 38 trận thắng gồm 23 nốc-ao, 6 thua, 3 hòa. Người thắng trận này sẽ bảo vệ đai trước đối thủ Nga Ruslan Chagaev.

*Ngày 27-1 sẽ bán vé trận quyền Anh ngày 5-5 giữa vô địch hạng trung WBC Oscar de la Hoya với Floyd Mayweather vô địch đai WBC. Ban tổ chức hy vọng tiền bán vé có thể đạt 18 triệu USD, phá đổ kỷ lục cũ 16, 8 triệu USD tiền vé khi Lennox Lewis và Evander Holyfield tranh ngôi vô địch tuyệt đối hạng nặng năm 1999. Giá vé sẽ từ 150 đến 2.000 USD cho trận đấu diễn ra tại thành phố sòng bạc Las Vegas (Mỹ).

*Cựu tay vợt nam Mỹ Pete Sampras và cựu tay vợt nữ Tây Ban Nha Arantxa Sanchez-Vicario được chọn vào Nhà lưu danh Tennis quốc tế ở Rhode Island (Mỹ). Lễ công nhận sẽ tổ chức ngày 14-7 và Sampras sẽ thi đấu một trận biểu diễn vào ngày hôm sau. Anh từng lập kỷ lục 286 tuần giữ ngôi số 1 thế giới, gồm 102 tuần liên tiếp từ tháng 4-1996 đến tháng 3-1998. Sampras có tổng cộng 64 chức vô địch đơn, gồm kỷ lục 7 lần vô địch Wimbledon, 5 lần vô địch Mỹ mở rộng và 2 lần vô địch Australia mở rộng. Sampras kiếm được hơn 43 triệu USD tiền thưởng, cũng là một kỷ lục vẫn còn đứng vững.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác