Thể thao Thế giới

· Thủ tướng Anh Tony Blair cho biết vài tuần nữa, Ủy ban tổ chức Olympic mùa hè London 2012 sẽ công bố nguồn kinh phí. Vấn đề tiền đang gây tranh cãi, lại trùng thời điểm đoàn thanh tra Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đến London. Tờ báo  London Evening Standard hôm thứ Tư qua cho biết kinh phí tổ chức Olympic đã tăng lên 10 tỷ bảng Anh (19,5 tỷ USD)  trong khi kinh phí dự kiến khi London vận động tranh quyền tổ chức chỉ là 3 tỷ bảng. Tờ Guardian nêu con số 6 tỷ bảng. Thị trưởng London nói sẽ kiểm soát số kinh phí ở mức 5,1 tỷ bảng.

· Nữ VĐV Katerina Thanou 32 tuổi người Hy Lạp sẽ dự tranh cự ly chạy 60m tại giải điền kinh trong nhà châu Âu tổ chức tại Birmingham (Anh, từ ngày 2 đến 4-3). Thanou từng vô địch cự ly này ở giải châu Âu 200 và cùng năm đó, đoạt HCB cự ly 100m tại Olympic 2000. Thành tích gần đây nhất của cô ở cự ly này là 7 giây 28 và 7.22.  Đương kim vô địch châu Âu ở cự ly 60m nữ là Kim Gevaert người Bỉ, gần đây có thành tích tốt nhất là 7.22 và 7.15.

· Nữ chuyên gia nhảy cao Kajsa Bergqvist người Thụy Điển sẽ không dự giải châu Âu này do thiếu tập luyện. Một năm trước, cô từng lập kỷ lục thế giới ở giải này tại Đức, sau khi vượt qua mức xà 2m08. Trong khi đó, nam VĐV vô địch Olympic môn nhảy ba bước Christian Olsson (Thụy Điển) cũng không tham dự do chấn thương. Cách đây hai tuần, anh thực hiện được cú nhảy 3 bước xa nhất mùa trong nhà là 17m44.

· Nữ VĐV khuyết tật Anh Tanni Grey-Thompson kết thúc sự nghiệp ở tuổi 37. Bà từng đoạt 11 HCV ở 5 kỳ Paralympic, khi thi đấu các cự ly đua tốc độ 100m và marathon trên xe lăn. Bà còn 6 lần vô địch cuộc đua marathon London trên xe lăn, từ khi bắt đầu thi đấu thể thao từ năm 1988. Giải cuối cùng bà sẽ thi đấu là Paralympic World Cup tại Manchester (Anh) vào tháng 5 tới.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác