Thể thao thế giới

* Cựu võ sĩ hạng lông vô địch thế giới Naseem Hamed được tha tù trước thời hạn. Hồi tháng 5, anh bị tuyên án 15 tháng tù vì tội lái xe ẩu tại Anh hồi tháng 4-2005, khiến  hai người bị thương. Lúc đó, Hamed phóng xe với tốc độ 145 km/giờ, muốn vượt qua một xe khác nhưng húc vào hai xe gồm xe của ông Anthony Burgin đang chở vợ đi làm. Hamed 32 tuổi, chỉ mới ngồi tù ở Anh được 16 tuần. Ông Burgin nói ông bị sốc khi Hamed gây tai nạn nghiêm trọng nhưng lại được trả tự do trong vòng chưa đầy 4 tháng. Năm 1995, Hamed cũng từng bị tịch thu bằng lái xe trong 4 năm do lái xe quá tốc độ. Lần so găng gần đây nhất của “Hoàng tử Hamed” là tháng 5-2002.

* Tay đua xe đạp Alejandro Valverte đang giữ áo vàng giải Vòng quanh Tây Ban Nha 2006 (Vuelta) cho rằng không tay đua nào đủ mạnh để có thể tin chắc sẽ đăng quang tại Madrid vào ngày 17-9 tới. Thứ Hai qua, đoàn đua nghỉ một ngày và Valverde đứng đầu bảng xếp hạng tạm thời với tổng số giờ  36 giờ 41 phút 31 giây. Andrey Kashechkin (Kazakhstan) xếp thứ nhì kém 27 giây và hạng ba là đồng hương TBN của Valverde là Carlos Sastre (kém 21 giây). Hiện có đến 5, 6 tay đua ứng cử viên của chức vô địch và theo lời Valverde, đáng gờm nhất chính là Alexandre Vinokourov (Kazakhstan) và Kashechkin.

Ở tuổi 26, Valverde là “niềm hy vọng lớn” của làng ngựa sắt TBN vốn đang bị tai tiếng doping thay thế đồng hương Roberto Heras bị thu hồi danh hiệu vô địch giải này năm 2005 do doping.

* Tay đua xe đạp Đức Jan Ullrich vào cuối tuần này sẽ lấy vợ: Người yêu từ một năm nay của anh là Sara. Đó là thông tin của tờ nhật báo Bild ăn khách nhất Đức. Lễ cưới sẽ diễn ra tại một địa điểm bí mật trên vùng núi Alpes, ngay cả vài trăm khách dự tiệc cũng chưa biết chỗ. Ullrich từng có 10 năm sống chung với một người phụ nữ có tên Gabi và làm bố một cô bé 3 tuổi. Sara là em gái của một người bạn thân của anh cũng đua xe đạp là Tobias Steinhauser. Ullrich đang vướng tai tiếng sử dụng doping của một đường dây doping ở TBN.

Anh Thao

Các tin, bài viết khác