Thể thao thế giới

°Tay đua xe đạp Mỹ Floyd Landis sẽ không được tham dự bất kỳ giải nào tại Pháp cho đến ngày 31-1-2009, ngay cả trong trường hợp Tòa án trọng tài thể thao (CAS, nơi có tiếng nói cuối cùng trong những tranh cãi thể thao) có hủy bỏ án treo giò 2 năm đối với anh chăng nữa.

Đó là án mới nhất của Ủy ban phòng chống doping Pháp (AFLD) đối với Landis, có nghĩa anh sẽ không được dự Tour de France 2008. Landis đã bị phát hiện doping ở cuộc đua Tour de France 2006, bị thu hồi chiếc áo Vàng vô địch giải này và hồi tháng 9, bị Ủy ban phòng chống doping Mỹ (USADA) treo giò 2 năm và sẽ kết thúc ngày 29-1-2009.

Trong thời gian bị treo giò, Landis cũng không được dự các giải của Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) và các Liên đoàn xe đạp thuộc tổ chức này.

°Nhật báo thể thao Pháp L’Equipe cho biết, mẫu B nước tiểu của tay đua xe đạp Iban Mayo (Tây Ban Nha) ở Tour de France 2007 có kết quả dương tính. Mayo xếp hạng 16 chung cuộc, đã bị đội Saunier-Duval treo giò không cho hưởng lương trong thời gian chờ đợi kết quả mẫu B. Nếu bị khẳng định sử dụng doping, anh sẽ bị treo giò 2 năm.

Trong khi đó, đội Predictor-Lotto cũng có thể sa thải tay đua Bỉ Bjorn Leukemans vì mẫu B của anh có kết quả dương tính, trước khi anh tham dự giải vô địch thế giới 2007. Leukemans 30 tuổi có thể bị treo giò 2 năm.
 
°Công tác xây dựng các nơi thi đấu Olympic mùa hè London 2012 vẫn đúng tiến độ như dự kiến, theo tuyên bố của Olympic Delivery Authority (ODA) - cơ quan phụ trách nghiệm thu các cơ sở hạ tầng của Olympic này. Trong khi đó, Ban tổ chức Olympic mùa đông Vancouver 2010 (Canada) khẳng định đã xếp xong lịch thi đấu trong 17 ngày từ 12-đến  28-2.

°Cựu Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc  tế (IOC) Juan Antonio Samaranch vừa phải vào bệnh viện do cao huyết áp nhưng sức khỏe đã ổn định. Ông Samaranch 87 tuổi, người Tây Ban Nha, làm Chủ tịch IOC suốt 21 năm cho đến năm 2001, cũng là năm mà ông phải nằm viện 11 ngày ở Thụy Sĩ, do “cực kỳ mệt mỏi” sau cuộc họp IOC tại Nga mà ông Jacques Rogge được chọn làm Chủ tịch IOC. Ông Samaranch hiện là Chủ tịch danh dự IOC.


ANH THAO

Các tin, bài viết khác