Thể thao thế giới

- Nhà vô địch cờ Vua thế giới Vladimir Kramnik không thể thắng ván đầu tiên trong trận đấu với máy tính tại Đức. Ván này có kết quả hòa sau 47 nước. Kramnik chọn nước khai cuộc Catalan để chống lại Deep Fritz, một trong những chương trình điện toán cờ Vua hàng đầu thế giới. Sau trận đấu, Kramnik công nhận nước đi không tạo nhiều lợi thế, nhưng hạn chế được khả năng của Deep Fritz. Kramnik được thưởng nửa triệu USD để tham gia cuộc tranh tài này, sẽ nhận thêm 1 triệu USD nếu giành chiến thắng. Trận đấu này sẽ gồm 6 ván, và ván hai sẽ có kết quả trong ngày hôm nay, Deep Frity đi quân Trắng. Kramnik từng thắng Deep Fritz version 7 trong lần đấu trí hồi năm 2002 tại Bahrain, năm nay, Deep Fritz version 10 có thể tính 8 triệu nước đi trong một giây.

- Đội tuyển bóng chuyền Pháp thắng Mỹ 3-2
(17-25, 25-12, 24-26, 25-17, 15-11) ở lượt trận thứ hai của vòng 2 giải vô địch bóng chuyền nam thế giới 2006 tại Nhật. Pháp chỉ cần 2 trận thắng nữa là sẽ có chân trong bán kết (thi đấu ngày 2-12). Hôm nay, Pháp sẽ gặp Bulgaria và hôm sau gặp Italia, trong khi hôm nay, Italia sẽ gặp đương kim vô địch Brazil trong bảng F. Đây là 4 đội tuyển đều có khả năng vào bán kết, tương tự với Ba Lan, Serbia & Montenegro và Nga ở bảng E.

- Liên đoàn bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền (FBVA)
sẽ lập trụ sở tại Lausanne (Thụy Sĩ) để thách thức Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) vốn cũng đặt trụ sở tại thành phố này. FBVA do cựu Tổng giám đốc Jean-Pierre Seppey lập với mục tiêu “môn thể thao này phải sạch và dân chủ”. Seppey từng bị cách chức hồi tháng 2005, sau khi Chủ tịch FIVB Ruben Acosta (giữ chức từ năm 1984) tố cáo ông “rút ruột” kinh phí Liên đoàn bằng cách khai khống những khoản chi. Seppey bác bỏ và đòi FIVB phải bồi thường vì tội “vu khống”.

- Cựu VĐV đua xe Thể thức 1 Alex Zanardi
trở thành tay đua khuyết tật đầu tiên lái một chiếc F1 của lò đua BMW Sauber tại Valencia (Tây Ban Nha). Chiếc xe được cải tiến để anh có thể dùng tay tăng tốc hoặc hãm phanh. Anh cảm ơn ông bầu BMW Mario Theissen: “Ông là tên khùng mới để một kẻ tàn tật và khùng như tôi lái chiếc F1”. Zanardi 40 tuổi từng phải chịu cưa bỏ hai chân, sau một tai nạn trên đường đua xe CART tại Đức năm 2001 khiến anh bị hôn mê 4 ngày. Lần đua F1 cuối cùng của anh là năm 1999, cho lò Williams.  

Anh Thao  

Các tin, bài viết khác