Thêm 2 phụ nữ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

SGGPO

Tối 13-3, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19. Cả hai ca bệnh này đều ở Hà Nội. Như vậy đến thời điểm này đã có 47 ca dương tính với Covid-19 trên cả nước, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.

Bộ Y tế cho biết, chiều ngày 13-3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

Bệnh nhân số 46: là nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9-3-2020. Ngày 10-3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực.

Ngày 11-3 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 13-3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm . Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân số 47 là nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là giúp việc trong toà nhà của bệnh nhân số 17, có tiếp xúc gần.

Ngày 5-3, sau khi phát hiện bệnh nhân số 17, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6-3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Liên quan đến bệnh nhân số 47 có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17, trước đó, tối ngày 6-3, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 17 dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nữ đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Italy, Pháp du lịch và trở về Hà Nội 4 giờ 30 ngày 2-3 trên chuyến bay VN0054.

Tiếp đó, vào lúc 17 giờ ngày 7-3 Bộ Y tế cho biết, thêm 2 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 là bệnh nhân số 19 và bệnh nhân số 20.

Như vậy, cùng với 2 trường hợp vừa công bố, đến thời điểm này, Hà Nội ghi nhận 7 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, gồm: bệnh nhân số 17, bệnh nhân số 19, bệnh nhân số 20, bệnh nhân số 21, bệnh nhân số 39, bệnh nhân số 46 và bệnh nhân số 47.

Tính đến 20 giờ ngày 13-3, Việt Nam ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn. Các trường hợp còn lại đang được điều trị các cơ sở y tế có sức khoẻ tiến triển tốt.

Cùng với đó, cả nước còn 258 ca nghi nhiễm đang được cách ly theo dõi chặt chẽ và hơn  28.900 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe và cách ly.

Hiện các địa phương có người nhiễm Covid-19 gồm: TPHCM (2); Hà Nội (7); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1); Quảng Nam (2); Bình Thuận (9). 

MINH KHANG - SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà ca bệnh 589

TPHCM: Phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà ca bệnh 589

Sáng 2-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã công bố lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc của ca bệnh 589 ngay sau khi Bộ Y tế công bố TPHCM về trường hợp nhiễm Covid-19 này.     

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc