Thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 18-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn phát hiện thêm 6 ca dương tính với bệnh bạch hầu thuộc địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, vào ngày 12-8 cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào –Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 2 ca dương tính với bạch hầu.

Tiếp đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu người dân ở thôn Nguồn Rào – Pin để kiểm tra và phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu, các ca dương tính với bạch hầu ở độ tuổi từ 7 - 30.

Thêm 6 ca mắc bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Quảng Trị ảnh 1 Ngành y tế địa phương tiến hành cho người dân uống kháng sinh dự phòng

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư.

Theo thống kê, đến nay tổng số ca mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là 20, trong đó 5 ca ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cán bộ, viên chức ngành y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine trong đợt dịch Covid-19

Bình Thuận: Bác sĩ ồ ạt rời bệnh viện công

Thời gian qua, nhiều bác sĩ tại tỉnh Bình Thuận được cử đi đào tạo bằng ngân sách để về phục vụ cho địa phương nhưng sau đó nghỉ việc, chuyển công tác. Sự việc xảy ra trong nhiều năm, ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.