Thêm một chuyến bay phải quay đầu hạ cánh để cấp cứu hành khách

Thêm 1 chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa phải quay đầu, hạ cánh để cấp cứu hành khách. 1 chuyến bay khác đang chuẩn bị cất cánh cũng phải quay lại nhà ga do hành khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe.
Thêm một chuyến bay phải quay đầu hạ cánh để cấp cứu hành khách

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN210 khởi hành từ TPHCM đi Hà Nội lúc 10 giờ 00 sáng 8-10 đã phải quay đầu, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau gần 1 giờ bay.

Lý do là hành khách L.T.H.M. (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã thông báo và quyết định quay đầu chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách.

Chuyến bay hạ cánh lúc 11 giờ 05 và hành khách đã được bác sĩ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M. đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Chuyến bay VN210 sau đó được nạp thêm dầu và cất cánh trở lại lúc 11 giờ 54 đi Hà Nội. Chuyến bay này dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 14 giờ 05, chậm gần 2 giờ so với kế hoạch ban đầu.

Cũng trong sáng 8-10, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N. ngồi ghế 35D. Hành khách này có nhiều biểu hiện bất thường, sau đó đã được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân. Chuyến bay khởi hành lúc 9 giờ 24, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.