Thị trường thuốc chịu nhiều sức ép tăng giá

(SGGP).- Ngày 10-7, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2009, thị trường dược phẩm tương đối ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến và bất hợp lý.

Kết quả thống kê của Tổng cục Thống kê cho thấy, tốc độ tăng giá nhóm hàng dược phẩm là 1,82%, thấp hơn tốc độ tăng của giá tiêu dùng chung (2,68%) và tiếp tục đứng thứ 7/10 trong bảng thống kê chỉ số giá của 10 nhóm hàng trọng yếu.

Tuy nhiên, theo ông Trương Quốc Cường, trong những tháng tới, có thể giá dược phẩm sẽ bị tác động bởi việc điều chỉnh tăng giá một số mặt hàng ảnh hưởng đến các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất, nhập khẩu thuốc như xăng, tỷ giá ngoại tệ USD/VND...  

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).