Thi tuyển mô hình kiến trúc Tháp SJC

Ông Nguyễn Thành Long, Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Tháp SJC cho báo giới biết từ ngày 5 đến 26-9-2007 sẽ tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi công trình này và hạn chót nhận tác phẩm dự thi vòng chung kết là ngày 15-12-2007.

Mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm phương án kiến trúc quy hoạch tốt nhất cho tòa Tháp SJC 45 tầng và cao 175 mét bao gồm tổ hợp công trình cao ốc văn phòng, căn hộ, trung tâm thương mại phù hợp với cảnh quan kiến trúc chung quanh khu vực tứ giác có ranh giới là 4 con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trung Trực và Lê Lợi thuộc quận 1, TPHCM. Mô hình thiết kế phải phù hợp với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đã được UBND TPHCM chấp thuận, đáp ứng mục tiêu đầu tư của Công ty Cổ phần Tháp SJC và tạo điều kiện để lựa chọn được đơn vị triển khai các bước thiết kế tiếp theo của công tác xây dựng cơ bản.

Cuộc thi dành cho các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc xây dựng trong nước và nước ngoài. Tác phẩm dự thi phải là phương án kiến trúc chưa được công bố, chưa từng dự thi ở nơi khác và không được sao chép bất cứ công trình nào. Chủ tịch HĐQT SJC Lê Hùng Dũng tiết lộ giải thưởng cuộc thi bao gồm 1 giải nhất 50.000 USD, 1 giải nhì 30.000 USD, 1 giải ba 10.000 USD và nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

A.K.

Phú Thạnh có điểm giao dịch của Eximbank

Ngày 28-8-2007, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank đã khai trương hoạt động Phòng giao dịch Phú Thạnh tại Vĩnh Hạnh, TP. Nha Trang (cây số 4 đường 23-10). Phòng giao dịch này cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiền gởi, cho vay, hỗ trợ du học, phát hành thanh toán... với thủ tục nhanh gọn, lãi suất hợp lý tiến độ giải ngân nhanh chóng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu kinh doanh, tiêu dùng của khách hàng.

Đây là điểm giao dịch thứ 3 của Eximbank trên địa bàn TP. Nha Trang và nâng tổng số điểm giao dịch trong cả nước lên 45 điểm. Eximbank tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng cao, an toàn và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, đến thời điểm hiện nay đã đạt được lợi nhuận trước thuế trên 370 tỷ đồng, tổng tài sản trên 25.126 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ các tổ chức và dân cư trên 18.478 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay trên 13.353 tỷ đồng. Eximbank cam kết quyết tâm trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng đáng tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp dân cư.

K.A.

Sacombank giao dịch cổ phiếu bổ sung

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chính thức tăng vốn điều lệ hiện tại từ 2.340 tỷ đồng lên 4.449 tỷ đồng và tăng vốn tự có lên 5.948,7 tỷ đồng. Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu tại Việt Nam, Sacombank tập trung thực hiện các chiến lược trọng tâm như tăng cường năng lực tài chính, mở rộng mạng lưới hoạt động, phát triển hệ thống sản phẩm dịch vụ,… Sacombank tăng vốn lần này tiếp tục dẫn đầu khối ngân hàng TMCP về vốn tự có và vốn điều lệ.

Sacombank cũng là ngân hàng TMCP có mạng lưới hoạt động rộng lớn nhất Việt Nam với 189 điểm giao dịch tại 40 tỉnh-thành và là ngân hàng có số lượng cổ đông lớn nhất với trên 30.000 cổ đông. Trong năm 2007 này, Sacombank thực hiện việc tăng vốn điều lệ từ 2.089 tỷ đồng lên 4.449 tỷ đồng từ 3 nguồn: phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2006 (12% vốn cổ phần), phát hành cổ phiếu cho cán bộ quản trị cốt cán và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá bằng 1,5 lần mệnh giá. Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM đã chấp thuận cho Sacombank được niêm yết bổ sung toàn bộ số cổ phiếu phát hành thêm của Sacombank trong năm nay. Theo đó 235.940.136 cổ phiếu với tổng giá trị trên 2.359 tỷ đồng được niêm yết tại Sở GDCK TPHCM từ cuối tháng 8-2007.

T.H.

SMC được chấp thuận chào bán cổ phiếu

Ngày 27-8, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản chấp thuận về nguyên tắc việc chào bán cổ phiếu ra công chúng của CTCP Đầu tư - Thương mại SMC. Theo Nghị quyết ĐHCĐ, SMC dự kiến bán 1,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 20.000 đồng/cp, phát hành 700.000 cổ phiếu cho các đối tác chiến lược với giá 40.000 đồng/cp.

Báo cáo mới nhất, trong tháng 7-2007, SMC đạt tổng doanh thu hơn 184,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3,79 tỷ đồng, tăng 27,68% so với bình quân 6 tháng đầu năm. Như vậy, sau 7 tháng, lợi nhuận tích lũy của SMC đạt mức 21,6 tỷ đồng, gần xấp xỉ tổng lợi nhuận cả năm 2006 là 22,2 tỷ đồng. Công ty cho biết, nhờ đưa vào hoạt động Nhà máy Thép SMC Phú Mỹ cũng như mở rộng mạng lưới tiêu thụ nên sản lượng thép của công ty 6 tháng đầu năm tăng 23,7% so với cùng kỳ năm trước.

T.C

Phát hành chứng chỉ tiền gửi USD

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã cho phát hành trên toàn quốc chứng chỉ tiền gửi USD (CDs) với mệnh giá 100 USD/chứng chỉ, kỳ hạn từ 1 đến 11 tháng, lãi suất 5,5%/năm. ABBANK cũng phát hành dưới hình thức ghi sổ đích danh, khách hàng gửi tiền được cấp “Chứng chỉ tiền gửi ngoại tệ ghi danh”. Tổng khối lượng phát hành lên đến 15 triệu USD và thời gian phát hành đến ngày 29-9-2007. Được biết, chỉ sau 15 ngày phát hành chứng chỉ tiền gửi USD với lãi suất cao, ABBANK đã huy động được hơn 2,3 triệu USD.

ABBANK hiện có 42 điểm giao dịch trên cả nước, trong đó khu vực phía Bắc có 12 điểm giao dịch đang chiếm lợi thế huy động mạnh ngoại tệ, chỉ riêng Phòng giao dịch ABBANK Lê Trọng Tấn ở quận Thanh Xuân trong ngày khai trương hoạt động mới đây đã huy động được hơn 30 ngàn USD. Tiếp đó ABBANK đã mở thêm phòng giao dịch mới tại số 10 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Tiền An, TP Bắc Ninh cũng thu hút khá nhiều tiền gửi. Đến nay ABBANK có tổng vốn huy động trên 6.670 tỷ đồng, tăng hơn 361% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó huy động từ các tổ chức và cá nhân chiếm 83%, tăng hơn 358%; dư nợ cho vay đạt  trên 2.503 tỷ đồng, tăng 221%. 

T.H.

Sản phẩm đầu tư gắn với rủi ro tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận đề nghị của Ngân hàng Standard Chartered Hà Nội về việc mua sản phẩm đầu tư gắn với rủi ro tín dụng của trái phiếu ngoại tệ do Chính phủ Việt Nam phát hành trên thị trường quốc tế từ Standard Chartered Singapore và Luân Đôn, sau đó bán lại cho khách hàng là các ngân hàng và công ty tài chính hoạt động tại Việt Nam theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng. Ngân hàng được xem xét quyết định và tự chịu trách nhiệm về việc cung cấp sản phẩm đầu tư gắn với rủi ro tín dụng của trái phiếu ngoại tệ do Chính phủ Việt Nam phát hành trên thị trường quốc tế. Ngoài ra, các nội dung khác có liên quan, Standard Chartered Hà Nội thực hiện theo đúng quy định hiện hành của NHNN về việc cung cấp sản phẩm gắn với rủi ro tín dụng.

N.C

Các tin, bài viết khác