Thiết kế tiền xu Olympic 2012

Học viện Mỹ thuật Hoàng gia London vừa công bố thiết kế 2 mẫu tiền xu làm vật lưu niệm tại Thế vận hội mùa hè (Olympic) London 2012.

Trong số tiền xu này có khoảng 60 tiền xu đúc bằng vàng thật nặng 1kg, trị giá 100.000 bảng Anh do Sir Anthony Caro thiết kế. Một loại đồng xu bằng bạc khác có giá 3.000 bảng do Tom Phillips thiết kế. Nữ Hoàng Anh đã thông qua các mẫu thiết kế này.

K.Minh

  • 23 triệu trẻ em Trung Quốc buộc phải sống xa cha mẹ

Hội Liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc cho biết 23 triệu trẻ em Trung Quốc dưới 5 tuổi buộc phải sống xa cha mẹ từ nhỏ. Chỉ riêng tại các tỉnh Tứ Xuyên, An Huy, Hà Nam, Giang Tây, Quý Châu và Quảng Đông, số lượng trẻ em sống xa cha mẹ đã lên tới hơn 6 triệu em. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cha mẹ chúng phải di cư từ nông thôn tới các thành phố lớn để tìm kiếm việc làm, để lại con cái cho ông bà và người thân chăm sóc. Các em nhỏ thường chỉ gặp cha mẹ khoảng 1 - 2 lần mỗi năm, thường là trong kỳ nghỉ lễ.

P.Nam

  • Màn trình diễn phản cảm

Truyền thông Ấn Độ liên tục đưa tin về những màn trình diễn phản cảm trong cuộc thi tìm kiếm tài năng India’s Got Talent phát sóng trên truyền hình tuần qua. Nhóm thi The Warriors of Goja (Những chiến binh của Goja) đã dành hơn 5 phút để thay phiên thể hiện khả năng “mình đồng da sắt” của mình bằng cách dùng những vật nguy hiểm như búa tạ, gậy… đập mạnh vào người nhau, cho xe ô tô cán qua người mà không có đồ bảo hộ, nhai thủy tinh… Ban giám khảo vô cùng sửng sốt, thậm chí lắc đầu và có lúc ra hiệu cho ngừng phần thi.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác