CLB Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn phản ứng sau quyết định phạt 5 triệu đồng từ BTC giải

"Thiếu tính thuyết phục ”

Một ngày sau khi nhận quyết định bị phạt 5 triệu đồng từ BTC giải hạng Nhất do để nhiều CĐV có lời lẽ thô tục đối với trọng tài và giám sát nhiều lần trong trận ĐMN.SG gặp Sơn Đồng Tâm vào ngày 6-5, BLĐ đội ĐMN.SG đã có văn bản gởi BTC để nhờ xem xét lại mức phạt nêu trên.

Theo ông Trần Thanh Phong, Trưởng đoàn đội ĐMN.SG: “Bàn gỡ hòa bằng quả phạt đền 2-2 bị một số khán giả quá khích la hét chửi bới tổ trọng tài từ lúc xảy ra tình huống (phút 86) đến khi kết thúc trận đấu. Trong khi Giám sát trận đấu Trần Đắc Thành đang viết báo cáo bình thường (không phản ánh trận này vì xem là điều không đáng kể), nhưng sau đó, nhóm khán giả này lại chửi bới luôn cả giám sát trọng tài, giám sát trận đấu nên ông Thành viết luôn điều này vào báo cáo.

Song song đó, ông thành cũng nhận định đây là nhóm người cá độ do tức giận vì thua cuộc chứ không phải là người của CLB hoặc CĐV của CLB và đánh giá cầu thủ CLB ĐMN.SG rất tốt”

Trong bản khiếu nại gởi đến BTC giải, ông Phong đã nêu một số vấn đề:

- CLB ĐMN.SG ký hợp đồng và thanh toán sòng phẳng với lực lượng bảo vệ, y tế, tổ chức trận đấu... nhưng sự cố ở các khâu đó thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại phạt CLB, đây là một điều rất oan ức (CLB không có khả năng đi phạt lại lực lượng Công an đã được trả tiền để bảo vệ trận đấu).

- Các trận thi đấu mở cửa tự do trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang đi xuống thì “làm sao bịt miệng được” các khán giả không chân chính vào xem trận đấu với mục đích khác ngoài bóng đá. Ngay cả CLB chúng tôi còn bị chửi trên sân nhà khi các cầu thủ đá hỏng phạt đền hoặc thua trận vì giảm phong độ kia mà”.

- Nếu việc mạt sát của khán giả xảy ra liên tục và nhiều lần như quyết định đã ghi thì tại sao giám sát trận đấu không chủ động hơn bằng cách nhắc nhở ngay thời điểm đó để ban lãnh đạo CLB có biện pháp chấm dứt hoặc hạn chế hiện tượng này ngay tức khắc mà thụ động viết báo cáo sau? Ban lãnh đạo CLB sẵn sàng cùng BTC nhắc nhở khán giả hoặc nhờ Công an trục xuất ngay. Đó mới là thiện chí và sự hỗ trợ qua lại giữa CLB chủ nhà -GSTĐ-GSTT để trận đấu thành công hơn.
Nhưng sự việc không được như vậy nên CLB chúng tôi cảm giác bị đối xử ác ý, thiếu công bằng mà bị áp đặt hoàn toàn trên một nền tảng làm việc thiếu hợp tác và đầy tính quan liêu.

- CLB ĐMN.SG khó có khả năng thực hiện theo quyết định 165/QĐ-LĐBĐVN  vì quá thiếu tính thuyết phục và đầy oan ức. Đề nghị LĐBĐVN xem xét lại sự việc này để đảm bảo sự dân chủ, minh bạch trong đối xử với CLB nhằm ngày càng trở nên chỗ dựa đáng tin cậy để nền bóng đá nước nhà phát triển hơn

NHẬT ANH ghi

Các tin, bài viết khác