Xung quanh chuyện khách mời kém chất ở Agribank Cup 2006

“Thoát” án phạt nhưng Infront sẽ “đền” VFF

Đội U23 Bahrain tham dự Agribank Cup với 3 trận toàn thua (Thái Lan 3-0; Việt Nam 2-0; New Zealand 1-0).
Ảnh: Hoàng Hùng

Cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ mời hai vị khách kém chất New Zealand và Bahrain ở Agribank Cup 2006 sẽ được hoãn đến cuối tuần sau do VFF bận tổ chức Hội thảo truyền thông về công tác tổ chức Asian Cup 2007 (diễn ra trong 2 ngày 5, 6-11).

Dù chưa tiến hành nhóm họp nhưng hướng xử lý đã được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hé lộ. Theo đó, nhà môi giới Infront sẽ không hề bị phạt trong vụ này bởi lẽ theo ông Hỷ thì đây là lần đầu tiên VFF và Infront hợp tác, hơn nữa, khi xảy ra sự cố từ đội tuyển Bahrain, Infront đã chủ động thông báo cho VFF để cùng tìm cách tháo gỡ. Tuy nhiên, do phía Bahrain đưa ra sự thay đổi chỉ 10 ngày trước giải và sự cố vượt tầm kiểm soát của nhà môi giới quốc tế này. Và Infront vẫn sẽ là đối tác trong tương lai của VFF.

Về phía VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng rất kiên quyết, theo ông thì các cá nhân đều phải tự rút kinh nghiệm nghiêm khắc để tránh lặp lại những sự cố như tại Agribank Cup: “Nếu tái lặp hiện tượng này thì đó là điều không thể chấp nhận được”.

Trước thịnh tình từ VFF, Infront cũng sẵn sàng đáp lại. Theo đó, nhà môi giới này sẽ giúp đỡ VFF trong việc bán bản quyền các giải đấu cho các nước khu vực, hỗ trợ trong Dự án Xổ số bóng đá.

Đáng chú ý, Infront đã cam kết sẽ mời các đội bóng mạnh trên thế giới tới du đấu ở Việt Nam. Trước mắt, “hùm xám” Bayern Munich sẽ là đối tượng đầu tiên, Infront cho biết, sang năm CLB này sẽ tới Việt Nam.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định rằng việc mời các CLB mạnh không phải nằm ngoài tầm của VFF bởi hiện tại, VFF đã đủ tiền để mời các CLB hàng đầu thế giới, tuy nhiên do lịch thi đấu dày đặc nên điều này chưa thể diễn ra trong năm nay.

Dự kiến trước thềm Asian Cup 2007, Đội tuyển Việt Nam sẽ được “thử lửa” với các CLB hùng mạnh.

Hiếu Hường

Các tin, bài viết khác