Tuyển Tân Ban Nha trước trận gặp Serbia & Montenegro

Thời khắc của sự thật

Trận giao hữu thắng Trung Quốc 3-0 vào tuần trước chỉ có ý nghĩa tạo thêm niềm cảm hứng hay xoa dịu phần nào lo lắng ở tuyển Tây Ban Nha (TBN) cho chuyến đi được dự đoán đầy rủi ro đến Belgrade.

Hậu vệ Carles Puyol (trái) và tiền đạo Raul trong buổi tập của tuyển TBN.

Với vị trí nhì bảng 7 (8 điểm), tức kém Serbia 2 điểm, đội quân của HLV Luis Aragones không được phép để thua trận này nếu không muốn bị Serbia đẩy ra xa khỏi cơ hội giành vé chính thức đến Đức vào mùa hè năm sau.

Đó là chưa kể mối đe dọa từ phía sau của tuyển Litva – đội có cùng số điểm với TBN nhưng có khả năng sẽ “bóp kèn” qua mặt họ vì Litva chỉ đối mặt với đối thủ dường như không còn cơ hội tranh đua là Bosnia (2 điểm).

Khó khăn cho TBN hơn khi trước trận đấu này, một số cầu thủ như trung vệ Carlos Marchena và David Navarro vẫn chưa khỏi chấn thương.
 
Có thể thấy trước mắt chẳng mấy thuận lợi cho tuyển TBN nhưng HLV Luis Aragones vẫn tự tin tuyên bố sau buổi tập: “Trong lịch sử bóng đá TBN, thành tích của chúng tôi không sánh bằng những đội bóng hàng đầu châu Aâu như Italia, Đức nhưng mục tiêu của tôi là đưa TBN hướng đến trình độ ấy. Nếu chẳng may thất bại, tôi sẽ là người đầu tiên ra đi và sẽ không đổ lỗi cho bất cứ một ai”.

Trông có vẻ Luis Aragones tự tin đấy! Không những thế, nhà cầm quân lão làng này vẫn tin rằng dù kết quả tại Belgrade có bất lợi cho đội bóng của ông thì TBN vẫn còn cơ hội cho cuộc đua. Tự tin cùng người thầy, tiền đạo Fernando Torres nói: “Chúng tôi sẽ tận dụng tốt những cơ hội được tạo ra”.

Torres sẽ chơi cạnh Raul nhưng nếu chân sút của Real Madrid này không kịp bình phục, ông Aragones đã có phương án dự phòng bằng cách để Torres đá cắm và bố trí 2 cầu thủ chạy cánh có tốc độ kỹ thuật như Reyes và Joaquin. Chiến thuật này cũng đã được áp dụng ở các bài tập của đội trong những ngày gần đây. 

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác