Premier League 2006-2007

Thời thế thay đổi!

Manchester City (12) – Liverpool (3): ESPN, VTC7 trực tiếp lúc 21 giờ ngày 14-4

Nếu cuộc chiến này diễn ra vào đầu mùa bóng, hẳn nhiều tay cá cược sẽ phân vân. Quả thực, đó là thời điểm Manchester City thi đấu xuất sắc trên sân nhà ở Eastland hơn hẳn trên sân khách, trong đó họ rất giỏi việc ngăn đối phương ghi bàn. Còn Liverpool ở thời điểm đó thường đá “bệnh” trên sân khách.

Nhưng thời thế đã thay đổi

Một hậu vệ của Manchester City phá bóng trong chân Crouch (giữa, Liverpool) nhưng Manchester City đã không ngăn được đối thủ giành chiến thắng.

Kể từ đầu năm 2007 đến nay, Manchester City lại thắng nhiều trên sân khách hơn tại Eastland (thắng 6 so với 5 ở Eastland). Trong khi đó, sau 5 thất bại và hòa 2 trong 7 trận đầu tiên trên sân khách, Liverpool bắt đầu thay đổi số phận. Chẳng hạn, trong 9 trận xa thánh địa Anfield gần đây, đoàn quân của HLV Rafa Benitez đã thắng tới 6 lần.

Một thống kê đáng chú ý nữa là trong mùa này, Manchester City là đội ghi bàn kém nhất trên sân nhà: mới chỉ 10 bàn, thậm chí còn ít hơn cả đội cầm đèn đỏ Watford (ít hơn tới 7 bàn!). Cảnh hạn hán bàn thắng thường xuyên diễn ra suốt mùa bóng (26 bàn, số bàn thắng ít thứ nhì ở Premier League). Trớ trêu nhất, Manchester City có đến 8 tiền đạo trong danh sách nhưng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lại là tiền vệ (Joey Barton, 6 bàn). Cũng may gần đây, với gương mặt mới Mpenza, chuyện ghi bàn trông có vẻ sáng sủa hơn. Trong 9 lần ra sân, tiền đạo người Bỉ đã ghi được 4 bàn thắng và cho thấy đích thực là tay săn bàn. Nhưng trước một hàng phòng ngự chắc chắn như Liverpool (lọt lưới 22 lần), chỉ mỗi Mpenza nã đạn quả là ít ỏi.

Trong khi bàn thắng là bài toán đau đầu cho HLV Stuart Pearce của Manchester City thì ghi bàn không phải là vấn đề của Liverpool. Với Peter Crouch nã đạn đều đặn và Dirk Kuyt (cả hai đã có 19 bàn thắng với Kuyt ghi 10 bàn) không phải đá ở giữa tuần, HLV Rafa Benitez không còn lo lắng việc Bellamy chưa bình phục. Ở trận gặp PSV, ông đã cho nghỉ một loạt trụ cột như Gerrard, Carragher nhằm tập trung củng cố vị trí thứ 3 ở Premier League. Ở một vài mùa trước, mỗi lần quay lại châu Aâu, Liverpool thường thi đấu thất bát nhưng ở mùa này, nhờ lực lượng dồi dào, trong đó một số trường hợp chấn thương trở lại, họ đã giành chiến thắng thường xuyên hơn. Với Eastland không còn là thành lũy của Manchester City, Liverpool có thể nghĩ tới trận thắng thứ 3 liên tục.

Dự đoán: Liverpool thắng 1-0

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác

" />