Tin thêm xung quanh mối bất hòa giữa lãnh đạo Real và Beckham

Thông điệp hòa giải

Chủ tịch Real, Calderon: “Beckham chọn Galaxy bởi vì không có nơi nào thuê”.

Người đàn ông quyền hành nhất ở Casa Blanca đã cho nổ phát súng thứ hai nhắm đến David Beckham, cầu thủ trước đó bị vị Chủ tịch này buộc cho tội danh “kẻ bội phản”. Thậm chí, ông Calderon còn mỉa mai chuyến viễn du đến Mỹ của Becks là để gia nhập làng điện ảnh Hollywood hơn là chơi bóng.

Beckham sẽ sớm được giải phóng hợp đồng ở Real?

Calderon tấn công Becks điều đó chưa phải là hồi kết của những xung đột ngầm ở “Nhà trắng”, bởi tại một buổi nói chuyện trước đám đông sinh viên trường Đại học Villanueva, ông Calderon còn lên tiếng phê phán gắt gao thái độ thi đấu của các ngôi sao Real bằng giọng điệu bất kể họ là ai.

Calderon nói: “Họ (cầu thủ) rất ích kỷ và đầy kiêu ngạo khi luôn cho mình là những siêu sao. Bởi đơn giản vì họ không phải trả bất cứ điều gì. Điều đó khác với các bạn (những sinh viên) có giáo dục và văn hóa. Trong khi khán giả thì không ủng hộ đội bóng như ở Anh hay Italia”.

Chưa hết, ông Calderon còn lôi cả vị cựu chủ tịch Perez ra để quả trách rằng đã không hỗ trợ ông trong chiến dịch thuyết phục AC Milan nhượng lại tiền vệ Kaka, mà đáng lý ra dựa vào mối quan hệ giữa ông Perez với Chủ tịch Milan, Silvio Berlusconi thì thương vụ mang tên Kaka hoàn toàn có thể thành công. Dẫu thế, nhưng ông Calderon vẫn rất tự tin rằng mình sẽ kéo được tiền vệ người Brazil này về với sân Bernabeu nếu ông còn giữ chức chủ tịch Real đến tháng 6-2007.

Hình như Calderon “vừa đánh, vừa xoa” thì phải? Không thể loại trừ khả năng này khi ngay sau tuyên bố gây sốc các ngôi sao Real và người hâm mộ, ông Calderon đã lên tiếng xin lỗi bằng một thái độ rất hối cãi. “Tôi muốn xin lỗi 1,000 lần đến với những người tôi đã vô tình xúc phạm (!?). Nhưng tôi muốn mọi người hiểu rằng, tất cả những gì tôi làm điều duy chỉ có một mục tiêu: đó là mang đến những gì tốt nhất cho Real mà thôi”.

Liệu những lời nói ấy của chủ tịch Calderon có giúp giảm đi được những mâu thuẩn có manh nha bùng nổ trong nội bộ đội bóng Hoàng gia? Thật khó để tìm ra ngay câu trả lời vào lúc này một khi những cầu thủ Real vẫn giữ im lặng. Chỉ có người đại diện của Beckham, ông Simon Oliveira khẳng định: sẽ không bình luận thêm gì hết về những tuyên bố trên.

Phải chăng đã có một thỏa hiệp mới giữa Calderon với Becks sau khi ông Calderon quá nặng lời với anh bằng cách “giải phóng” sớm bản hợp đồng cho Becks, để anh kịp chuẩn bị với CLB Galaxy cho mùa giải mới sẽ khai mạc vào tháng 4 tới?

Hình như là thế khi mà giới truyền thông Tây Ban Nha vừa tung tin: Real đang cố gắng bãi bỏ hợp đồng với Becks. Mà ai sẽ là người có quyền ký vào bản thỏa thuận để Becks ra đi sớm ấy, có lẽ mọi người cũng đã đoán biết. Đó là Calderon, người có quyền hành nhất ở Real đấy thôi.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác