Thống kê trẻ em, chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm từ 6 tháng tới dưới 5 tuổi

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn thuộc nhóm từ 6 tháng tới dưới 5 tuổi.

Ngày 24-9, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo đúng quy định, hướng dẫn  ban hành. Đến nay, cả nước đã triển khai tiêm chủng được khoảng 260 triệu liều vaccine Covid-19 cho người từ 5 tuổi trở lên.

Trong đó, tỷ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 75%. Mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 77%. Mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 88% và 60%.

Thống kê trẻ em, chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm từ 6 tháng tới dưới 5 tuổi ảnh 1 Các địa phương cần thống kê số trẻ em để chuẩn bị cho việc mở rộng tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng tới dưới 5 tuổi

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bản thuộc nhóm 6 tháng tới dưới 5 tuổi gồm: Trẻ từ 6 tháng tới dưới 1 tuổi; trẻ từ 1 tuổi tới dưới 2 tuổi; trẻ từ 2 tuổi tới dưới 3 tuổi; trẻ từ 3 tuổi tới dưới 4 tuổi và trẻ từ 4 tuổi tới dưới 5 tuổi.

Đồng thời, các địa phương cũng đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine cho những nhóm tuổi này và gửi về các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur khu vực trước ngày 30-9. Các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur khu vực gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trước ngày 10-10 để tổng hợp và báo cáo Bộ Y tế trước 15-10.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.