Thông tin ...

Số áo 14 của Johan Cruyff sẽ được lưu giữ.

CLB Ajax Amsterdam lưu chiếc áo số 14 của huyền thoại Johan Cruyff trong phòng truyền thống và sẽ không có cầu thủ nào của Ajax từ nay về sau mặc chiếc áo trên. Đây là hành động nhằm tôn vinh danh thủ vĩ đại nhất lịch sử CLB nhân sinh nhật của ông (tròn 60 tuổi vào thứ năm này). Chủ tịch John Jaake cho biết: “Ajax đã trở nên vĩ đại vì đội đã có một cầu thủ vĩ đại như Johan. Đây là một món quà sinh nhật ý nghĩa nhất dành cho ông”.

· Tiền đạo người Na Uy Solskjaer nhiều khả năng giải nghệ vào mùa tới. Cầu thủ 34 tuổi này hiện còn hợp đồng với Manchester United đến mùa sau và anh nói với tờ VG rằng anh có thể sẽ chia tay bóng đá ngay sau khi kết thúc hợp đồng. Đây đã là mùa bóng thứ 11 của Solskjaer với “quỷ đỏ” và trong vài năm nay anh liên tục phải chiến đấu với chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, Solskjaer cho biết anh hoàn toàn sẵn sàng cho mùa bóng 2007-2008.

· Kahn sẽ không nhường vị trí cho Rensing. Thủ thành 37 tuổi này nói trên kênh truyền hình Arena: “Michael Rensing là một tài năng lớn và anh ấy… thế nào cũng có cơ hội. Tôi còn hợp đồng đến năm 2008 và tôi sẽ vẫn đứng trong khung thành từ đây đến đó”. Thủ môn Rensing từng thổ lộ anh muốn chuyển nhượng vì không thể lấy nổi vị trí của Kahn. Tại Bayer Leverkusen và Schalke 04, hai thủ môn kỳ cựu là Hans-Joerg Butt và Frank Rost đã nhường lại vị trí cho Rene Adler và Manuel Neuer.

· Baptista muốn cơ hội thứ hai để tỏa sáng tại Real Madrid. Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo the Times, Baptista nói: “Tôi muốn có một cơ hội nữa, tôi sẽ trở về và chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi đã trưởng thành hơn lúc tôi ra đi. Tôi không tài nào thích nghi được tại London, khí hậu nơi này đang làm cho tôi mệt mỏi. Hôn thê và mẹ của tôi rất nhớ Madrid và họ muốn quay về, tôi cũng thế”.

· Maradona sắp phải vào viện lần nữa sau khi bác sĩ riêng Alferdo Cahe cho biết ông đang cố thuyết phục anh nhập viện vào thứ hai hoặc thứ ba để điều trị dứt điểm chứng nghiện rượu. Cahe nói trên kênh Radio Uno: “Diego bắt đầu ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề. Anh ấy sẽ chẳng thể nào hiểu được rượu có thể ảnh hưởng đến thế nào đến sức khỏe nếu như anh ấy không phải cấp cứu vào thứ Sáu tuần trước. Giờ đây, mọi sự điều trị sẽ đặt trọng tâm vào chứng nghiện rượu của Maradona”.

· Đương kiêm vô địch cúp Libertadores Internacional bị loại ngay từ vòng bảng. Dù đã thắng Nacional 1-0 trong trận đấu cuối cùng, Internacional vẫn ngậm ngùi nhìn chính Nacional và Velez Sarfield đi tiếp vào vòng sau. Đáng nói là Internacional và Nacional cùng được 10 điểm nhưng nhà ĐKVĐ vẫn bị loại vì có hiệu số bàn thắng bại kém hơn

· Romario có thể ghi bàn thắng thứ 1000… trong đội bóng khác. Tiền đạo kỳ cựu này vừa cho hay anh đã nhận được lời đề nghị huyển nhượng của một số CLB và anh đang suy nghĩ về điều đó. Romario nói: “Tôi đã nghe lời đề nghị để đá cho một CLB của Mexico, 2 CLB ở Châu Aâu và vài CLB Brazil khác, tôi sẽ đưa ra quyết định vào thứ hai”. Có thể do lâu quá không thể kiếm được bàn thắng thứ 1000 trong màu áo Vasco, Romario sẽ quyết định “lấy hên” bằng cách chuyển sang thi đấu cho một đội bóng khác chăng?
 

QUỲNH NGA

 

Các tin, bài viết khác