Asian Games 15

Thông tin ...

Ngọn đuốc Asian Games đã trở lại nước chủ nhà Qatar ngày 25-11, sau hơn 2 tuần lễ vượt qua 50.000 km qua các quốc gia Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Oman, Bahrain…

Về đến Qatar, ngọn đuốc Asian Games sẽ tiếp tục đi một vòng qua các địa phương của Qatar để sau đó chính thức được châm lên lễ đài trung tâm trong ngày khai mạc 1-12.
N.H

* Malaysia đòi lật đổ Thái Lan ở môn cầu mây
12 năm trước, Malaysia từng giành HCV môn cầu mây tại Nhật Bản nhưng đội tuyển nam của họ đang đòi lật đổ Thái Lan tại Doha. Trong khi đa số các tuyển thủ Thái đều dày dạn kinh nghiệm, đã giành HCV 4 năm trước thì Malaysia lại toàn tuyển thủ trẻ. Tuy nhiên, việc giành HCV nội dung đồng đội ở SEA Games năm ngoái đã giúp các cầu thủ Malaysia tự tin hơn.

* Sân golf đã sẵn sàng
Ông Ranald McNeill, Giám đốc điều hành sân golf tại Doha khẳng định mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã hoàn tất để phục vụ các tay golf khó tính nhất của châu lục về đây tranh tài. Người đàn ông 45 tuổi này đã điều hành tại đây từ khi sân golf khai trương12 năm trước, ông cho biết: Các tay golf Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá cao nhất, bất ngờ cũng có thể đến từ các tay golf của Đông Nam Á. Sân golf tại Doha gồm 18 lỗ, thi đấu trong 4 ngày, chung kết vào ngày 11-12.
Phương Hoa

* Làng vận động viên
Làng vận động viên bắt đầu xây dựng từ năm 2003 với kinh phí khoảng 600 triệu USD có sức chứa 10.000 VĐV.
Làng VĐV được chia thành nhiều khu vực:
- Khu vực dành cho VĐV và quan chức ( trưởng đoàn, văn phòng Ủy ban Olympic các quốc gia).
- Khu vực giải trí gồm hồ bơi, sân quần vợt, nhà tập luyện, rạp chiếu phim, nhà thờ, bệnh viện.
- Khu vực quốc tế dành cho nhà tài trợ, các cửa hàng bán lẻ, các Trung tâm văn hóa.
- Khu vực công cộng, nơi tiến hành các thủ tục đăng ký giao thông và làm thẻ VĐV.
N.H

Các tin, bài viết khác