Thông tin Serie A

  • Costacurta chờ ngày thay chỗ Ancelotti

Trung vệ kỳ cựu Billy Costacurta hy vọng một ngày nào đó anh sẽ thay thế ông thầy Carlo Ancelotti trên băng ghế huấn luyện của Milan. Anh nói trên chương trình mang tên “Rê bóng” của đài RAI: “Trong khoảng 9 năm tới, tôi muốn trở thành HLV Milan”.

Chính Chủ tịch Milan Silvio Berlusconi và Phó Chủ tịch Adriano Galliani đều khẳng định là nhà chiến lược tương lai của Milan sẽ là một trong số những huyền thoại của CLB. Fabio Capello và Ancelotti đều đã khoác áo CLB này khi còn là cầu thủ. Trong số các cựu binh còn lại, Paolo Maldini là nhân vật chói sáng nhất nhưng anh quả quyết là không muốn kế tục sự nghiệp huấn luyện của ông bố Cesar, vì thế, Costacurta chắc chắn là ứng viên sáng giá trong tương lai.

Hậu vệ này đã tròn 40 tuổi hồi tháng 4-2006, nhưng hiện vẫn phải gồng gánh trọng trách ở San Siro, vì thế, tiến trình giải nghệ của anh bị đình lại, đồng nghĩa với sự nghiệp HLV của anh trong tương lai cũng còn khá xa. Nhưng Costacurta sắp hoàn tất văn bằng huấn luyện, tại sao anh không tính tới chu kỳ ngắn hơn, 3 năm hay 5 năm tới? “Chính xác phải là 9 năm, bởi làm bất cứ động thái nào sớm hơn sẽ gây rắc rối cho người thầy thân thiết của tôi, Ancelotti”. Nói vậy tức là Billy ủng hộ Ancelotti dẫn dắt Milan trong 9 năm tới!

  • Oddo bị Lazio loại khỏi đội hình

Lazio đã quyết định đặt Oddo ra ngoài trận đấu với Milan chỉ vì anh đòi hỏi chuyển nhượng đến San Siro. Trước trận đấu, Oddo đã xuất hiện trước công chúng để tuyên bố là anh muốn gia nhập Milan và đến chiều thứ Bảy, Lazio đã đáp lại bằng hành động cụ thể như giải thích của HLV Delio Rossi: “Đấy là cầu thủ thương thảo gia nhập CLB khác, vì thế, nhiệm vụ của tôi là chỉ tính đến những người muốn ở lại nơi đây”.

Delio Rossi không muốn nhắc đến vấn đề tế nhị khi Oddo có thể sẽ chơi không hết mình khi gặp Milan trận này. “Tôi nghĩ điều chúng tôi phải thích ứng từ nay cho đến cuối mùa chuyển nhượng này là Oddo sẽ không chơi bởi vì anh ta đã đòi ra đi”. Tuyên bố này trái ngược với thông báo của Chủ tịch Claudio Lotito (quả quyết là Oddo sẽ thi đấu khi anh còn trong hợp đồng) và mở rộng cửa cho Milan trong việc trả giá với Lazio. Oddo là cầu thủ trưởng thành từ hệ thống đào tạo của Milan nhưng chơi cho Lazio từ năm 2002, ghi 17 bàn sau 135 trận.

  • Palermo hòa không phải do lỗi Caracciolo

Sau trận hòa trên sân Reggina, HLV Francesco Guidolin lên tiếng bênh vực tiền đạo Andrea Caracciolo cho dù anh khiến đội để vuột 3 cơ hội ghi bàn rõ rệt: “Chúng tôi đã chơi với dũng khí và nghị lực, nhưng với 5 hoặc 6 cơ hội ghi bàn, lẽ ra chúng tôi phải tận dụng cơ hội tốt hơn. Chắc chắn đó là kết quả đầy hối tiếc. Caracciolo là một tiền đạo xuất sắc và chúng tôi phải học cách tạo cơ hội cho cậu ấy khác với cách đã dành cho Amauri. Thêm nữa, Caracciolo cần phải được thi đấu thường xuyên. Tất cả những gì chúng tôi thiếu hôm nay là đường bóng cuối cùng!”.

DUY THƯỢNG

Các tin, bài viết khác