Thông tin về cặp đấu bán kết Nhật Bản - Saudi Arabia

Hai ngày trước trận bán kết Asian Cup, tối qua 23-7, HLV Osim đã cho các cầu thủ Nhật Bản rèn các miếng đánh để đương đầu với lối chơi thiên về thể lực của Saudi Arabia. Trong quá trình chuẩn bị, các cầu thủ Saudi Arabia sẽ là những người thiệt thòi nhất, bởi tối qua họ mới đặt chân tới sân bay Nội Bài và chỉ có duy nhất 1 buổi tập để làm quen với sân Mỹ Đình nhằm thích nghi với điều kiện thời tiết Hà Nội.

Vũ khí của Nhật Bản là tấn công trung lộ

Thông tin về cặp đấu bán kết Nhật Bản - Saudi Arabia ảnh 1
Đội tuyển Nhật Bản trong buổi tập chuẩn bị cho trận bán kết gặp Saudi Arabia. Ảnh:Hoàng Hùng

Cho đến ngày hôm qua, nhiều phóng viên Nhật Bản vẫn thắc mắc về sự vắng mặt của tiền vệ Tài Em trong đội hình ĐTVN ở trận tứ kết gặp Iraq. Để tìm ra câu hỏi, phóng viên tờ Nikkan Sports đã tìm đến các phóng viên Việt Nam để hỏi cặn kẽ lý do vắng mặt của Tài Em. Sau khi được các phóng viên chủ nhà giải thích Tài Em vắng mặt vì bận cưới vợ và ngày đã định từ trước, đồng nghiệp tới từ Nhật Bản chỉ còn biết khẳng định một câu: “Nếu phong tục Việt Nam như vậy thì chẳng ai cưỡng được...”.

Để đối đầu lại sức mạnh thể lực của đối thủ Saudi Arabia, trong buổi tập tối qua, HLV Osim đã yêu cầu các học trò thực hiện những pha tấn công ở khu vực trung lộ. Bên cạnh yêu cầu sử dụng lối đá bật tường ít chạm, ông Osim còn thúc giục các cầu thủ Nakamura, Maki, Endo thường xuyên tung ra những cú sút xa ngay khi có khoảng trống, nhưng phải hạn chế những pha xử lý bóng hoa mỹ trong khu vực 16m50.

Bên cạnh việc rèn tấn công, đội tuyển Nhật Bản cũng không quên cho các cầu thủ ở hàng phòng ngự chuẩn bị kế hoạch đánh chặn ở 2 cánh và những pha bọc lót phòng ngự trước vòng cấm địa, đây đều là những miếng đánh mà các cầu thủ Saudi Arabia đã thể hiện ở vòng tứ kết.
 
Saudi Arabia không ngại Nhật Bản

19g05 phút tối qua, BHL và các cầu thủ Saudi Arabia đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Ngay khi rời khỏi phòng chờ, nhân viên an ninh đã yêu cầu tất cả các cầu thủ đi nhanh ra xe để tránh khỏi sự bao vây của giới truyền thông Nhật Bản. Mặc dù chỉ có duy nhất 1 buổi tập trong ngày hôm nay, nhưng đội tuyển đến từ Tây Á đều tỏ ra rất tự tin về khả năng giành chiến thắng trước Nhật Bản.

Theo thành viên đội tuyển Saudi Arabia khẳng định: “Khí hậu của Việt Nam cũng gần giống Indonesia, nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ và phong độ của các cầu thủ Saudi Arabia. Trận đấu với Nhật Bản sẽ rất khó khăn, nhưng chúng tôi đến đây là để giành chiến thắng...”.

MINH HIẾU

Tin cùng chuyên mục