Thu hồi sữa nhiễm salmonella của Lactalis tại 83 nước

SGGP
Hơn 12 triệu hộp sữa bột trẻ em ở 83 quốc gia đã bị thu hồi vì vụ bê bối khuẩn salmonella liên quan đến công ty sữa Pháp Lactalis.

Tin liên quan

Lactalis đã bắt đầu thu hồi sản phẩm từ 12-2017. Ảnh: AFP

Lactalis đã bắt đầu thu hồi sản phẩm từ 12-2017. Ảnh: AFP

Theo Reuters, giám đốc điều hành của Công ty Lactalis đã xác nhận mức độ rủi ro nhiễm khuẩn từ các sản phẩm của họ.
Các sản phẩm đã được thu hồi từ tháng 12-2017, sau khi khuẩn salmonella được phát hiện tại một nhà máy của công ty này. Các bậc phụ huynh đã nộp đơn kiện công ty. Họ cho rằng con cái họ không được khỏe sau khi uống sữa của Lactalis.

Đây là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới về các sản phẩm sữa, với doanh thu hàng năm 17 tỷ EUR (21 tỷ USD).
Cho đến nay, đã có 35 trường hợp  ở Pháp và 1 trường hợp ở Tây Ban Nha xác nhận nhiễm salmonella từ sữa của Lactalis. Một trường hợp khác đang được điều tra tại Hy Lạp.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trên tờ Journal du Dimanche của Pháp, Tổng giám đốc Lactalis Emmanuel Besnier hứa rằng công ty sẽ bồi thường cho các gia đình bị ảnh hưởng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).