Thủ tướng Nga tặng mèo cho cựu Tổng thống Phần Lan

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa đưa lên trang Facebook của ông hình ảnh một chú mèo mà ông dành tặng cựu Tổng thống Phần Lan Tarja Halonen (ảnh).

Trên trang này, Thủ tướng Medvedev viết: “Con mèo cưng Miska của bà ấy vừa chết. Chúng tôi đồng ý rằng tôi sẽ tặng bà ấy con mèo mang tên Neva Masquerad, cũng nổi tiếng như con mèo Dorofey của tôi”. Quyết định tặng mèo cho bà Halonen được đưa ra trong chuyến thăm của Thủ tướng Nga đến Phần Lan tuần rồi. Hiện các trợ lý đang hoàn tất thủ tục để đưa con mèo tới Phần Lan trước ngày sinh nhật lần thứ 69 của bà Halonen vào ngày 24-12.

K.MINH

  • Mẹ hút thuốc - con học kém môn đọc hiểu

Đó là kết luận mới nhất của các nhà khoa học Trường Đại học Yale của Mỹ. Trong khi nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trẻ sinh ra từ người mẹ hút thuốc nhiều hơn 1 gói mỗi ngày sẽ phải vật lộn hết sức để có thể đọc lớn, đọc chính xác và hiểu rõ những gì mình đọc trong thời kỳ đi học. Theo tiến sĩ Jan Frijters của ĐH Brock ở Ontario, Canada, trung bình đứa trẻ chịu tác động từ nicotine ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ thường bị xếp hạng thấp hơn 7 vị trí so với những đứa trẻ khác.

Hút thuốc trong thời kỳ mang thai có liên quan đến chỉ số IQ thấp và thành tích học tập kém, rối loạn hành vi của con. Phát biểu với tờ Reuters, Tiến sĩ Jeffrey Gruen của ĐH Yale cho biết đây là một khác biệt lớn.

C.H.

  • 62.500 USD cho chiếc nón quả dưa và gậy của Chaplin

Chiếc nón quả dưa và chiếc gậy (ảnh) vốn là biểu tượng của vua hề Charlie Chaplin vừa được bán với giá 62.500 USD tại Los Angeles vào cuối tuần qua, cao hơn mức dự kiến mà nhà đấu giá Bonhams đưa ra là 40.000 USD - 60.000 USD.

Chiếc nón và cây gậy, những biểu tượng của nhân vật Little Tramp lừng danh do Chaplin thủ vai đều vẫn còn tốt. Giai thoại kể lại rằng Chaplin đã nghĩ ra nhân vật Little Tramp và trang phục cho nhân vật này trong một buổi chiều mưa tháng 2-1914. Chiếc gậy tre dài 81 cm được khắc dòng chữ “CCLT 36” bằng mực đen (tức Charlie Chaplin Little Tramp).

CH.H.

Các tin, bài viết khác