Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công cảng Cái Cui giai đoạn 2

(SGGP).- Ngày 11-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công xây dựng cảng Cái Cui giai đoạn 2.

Cảng Cái Cui là một trong những cảng biển nằm trong cụm cảng Cần Thơ. Giai đoạn 1, cảng đã xây dựng hoàn thành cách nay 3 năm, trên diện tích 9 ha, tổng mức đầu tư 213 tỷ đồng. Dự án cảng Cái Cui giai đoạn 2 gồm 3 bến với tổng chiều dài 500m, trong đó có 1 bến chuyên dùng container và 2 bến bách hóa tổng hợp, tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng từ nguồn vốn huy động.

Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2012. Sau khi hoàn thành, cảng Cái Cui có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 20 ngàn tấn, phục vụ đắc lực cho vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là xuất khẩu gạo trong vùng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định: “ĐBSCL có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Việc tiếp tục xây dựng cảng Cái Cui, cùng với việc nạo vét luồng Định An sẽ đảm bảo lưu thông hàng hóa xuất khẩu, tạo động lực cho Cần Thơ và cả ĐBSCL phát triển nhanh”.

Được biết trước đó, luồng Định An đã được nạo vét với bề rộng đáy luồng 100m, độ sâu -3,2m, kinh phí hơn 13,4 tỷ đồng, đảm bảo cho tàu có tải trọng từ 5.000 - 10.000 tấn  có thể ra vào thuận lợi.

Dịp này Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cũng khởi công xây dựng khu hậu cần Logiststics trên diện tích hơn 50 ha, tổng kinh phí hơn 600 tỷ đồng, dự kiến đến năm 2015 hoàn thành. Đây sẽ là trung tâm tiếp nhận, bảo quản, phân phối hàng hóa kết nối giữa các cơ sở kinh tế công nghiệp trên địa bàn Cần Thơ với hệ thống cảng biển và mạng lưới giao thông quốc gia

C. PHONG – T. VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế