Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất

Chiều 15-2 (16 giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến sân bay quốc tế thủ đô Abu Dhabi, bắt đầu chuyến thăm chính thức Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) theo lời mời của Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Mohammed bin Rashid al Maktoum. 

Sau lễ đón được tổ chức trọng thể tại sân bay Abu Dhabi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại UAE. Thủ tướng cho biết, trong chuyến thăm UAE lần này, hai bên sẽ ký một số hiệp định quan trọng như: Hợp tác giữa hai bộ Ngoại giao, phòng Công nghiệp và Thương mại; hợp tác về lao động và lập Ủy ban hỗn hợp giữa hai chính phủ.

Đặc biệt, Hiệp định về bảo hộ đầu tư và tránh đánh thuế hai lần giữa hai bên sẽ mở ra cơ hội mới trong thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Thủ tướng nhấn mạnh, trong thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, Việt Nam rất coi trọng phát triển hợp tác với các nước trong khối Arập và khu vực Vùng Vịnh, bởi đây là nơi có tiềm năng rất lớn về dầu mỏ và tài chính. Do vậy, Sứ quán phải là cầu nối hiệu quả để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng cho 15.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại đây. 

Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tập đoàn đầu tư Dầu khí quốc tế (IPIC) và Tập đoàn đầu tư Tamouh của UAE. Các tập đoàn kinh tế hàng đầu của UAE đều khẳng định sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực hóa lọc dầu, du lịch và bất động sản...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP