Thủ tướng Peru: “Sẵn sàng từ chức”

(SGGP 12G).- Thủ tướng Jorge del Castillo (ảnh) cho biết, ông và toàn bộ nội các sẵn sàng từ chức sau khi vụ bê bối tham nhũng của một số quan chức chính phủ trở thành một cuộc khủng hoảng chính trị. Ông Castillo cùng các thành viên nội các đã ra trước Quốc hội để giải trình nhưng ý định của họ đã không thực hiện được do các nghị sĩ đối lập rời phòng họp để phản đối.

Những cáo buộc về việc 2 quan chức chính phủ nhận hối lộ để giúp Công ty dầu khí Na Uy Discover Petroleum thắng thầu khai thác 5 lô dầu khí đã trở thành một cuộc khủng hoảng chính trị khi phe đối lập và các phương tiện truyền thông tố cáo Thủ tướng Castillo có liên hệ với 2 quan chức trên. Theo Tân Hoa Xã, liên quan đến sự việc, đã có 2 quan chức là bộ trưởng năng lượng và khoáng sản cùng chủ tịch PetroPeru xin từ chức.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.