Các chuyên gia đánh giá về trận Việt Nam – Thái Lan

Thua vì mất bình tĩnh

Lợi thế sân nhà và sự nỗ lực của các tuyển thủ đã không đủ giúp cho ĐTVN giành được dù chỉ 1 điểm ở trận lượt đi. Mục tiêu đi tới trận chung kết của ĐTVN đang trở nên rất khó khăn. Chúng tôi đã trao đổi với 3 chuyên gia Triệu Quang Hà, Trần Văn Phúc và Hoàng Văn Phúc để cùng nhìn nhận lại trận đấu.

Cựu tuyển thủ Triệu Quang Hà (HLV trưởng T&T Hà Nội):
Tuyển Việt Nam thua vì quá nôn nóng

Theo tôi, tất cả các tuyển thủ đã chơi rất quyết tâm, nhưng cái thiếu của ĐTVN là yếu tố may mắn. Trong hiệp 1 và suốt hiệp 2, ĐTVN đã duy trìø được sức ép ở khu trung tuyến nhưng lại thường lúng túng trong các pha chuyền bóng quyết định. Sau khi bị dẫn bàn, thay vì bình tỉnh sốc lại đội hình, các tuyển thủ lại nôn nóng tràn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và việc bị dính đòn phản công của Thái Lan không có gì là quá bất ngờ.

Kể từ khi đá hỏng quả penalty, Thanh Bình đã chơi rất nặng nề về tâm lý, nếu thay Thanh Bình bằng một tiền đạo khác có lẽ hàng công của chúng ta đã có thể chơi tốt hơn. Chúng ta vẫn còn trận lượt về, hy vọng là HLV A. Riedl sẽ sớm lấy lại sự cân bằng về tâm lý cho trận đấu tại Bangkok.

HLV Trần Văn Phúc (H. Thanh Hóa):
Hàng tiền vệ chỉ hoàn thành nhiệm vụ tấn công

ĐTVN đã vào trận với quyết tâm rất cao, tuy nhiên điều đáng tiếc là điều này đã khôg được duy trì khi chúng ta bị dẫn bàn. Tôi có cảm giác, họ đã quá căng thẳng và nặng nề về tâm lý, chính điều này đã khiến cho các đợt tấn công của ĐTVN không chuẩn xác ở những pha chuyền bóng cuối cùng.

Chúng ta đã có cơ hội thuận lợi để gỡ hòa, tiếc là Thanh Bình lại đá quả 11m do mất bình tĩnh. Trong cả trận đấu, hàng tiền vệ của ĐTVN chỉ chơi tròn nhiệm vụ, tổ chức tấn công khi duy trì được một khoảng cách hợp lý với tiền đạo và tiền vệ cánh.

Tuy nhiên, nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự lại quá yếu, hàng phòng ngự của ĐTVN đã phải liên tiếp hứng chịu các đợt phản công nhanh của Thái Lan và chúng ta đã bị thua bàn thứ 2 khi cặp trung vệ Huy Hoàng - Như Thành không còn giữ được sự tập trung. Để thua 2 bàn trên sân nhà, đương nhiên vé vào chung kết của ĐTVN sẽ khó hơn rất nhiều, hy vọng là khi thi đấu trên sân khách, các cầu thủ sẽ giữ được tinh thần thi đấu để có một trận đấu thành công.

Thu Quyên (ghi)

Các tin, bài viết khác