Thúc đẩy công tác giám sát và phản biện xã hội

(SGGP).- Ngày 14-1, hội nghị đánh giá quy chế phối hợp công tác năm 2013 và trọng tâm phối hợp công tác năm 2014 giữa Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ trì hội nghị có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Tại đây, Chủ tịch nước và Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam mong muốn năm 2014 hai bên thường xuyên phối hợp đa dạng hóa các hình thức tập hợp vận động các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, tăng cường phối hợp đôn đốc, giám sát các cơ quan hữu quan trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết những vấn đề cử tri và nhân dân cả nước đã kiến nghị tại các kỳ họp Quốc hội. Phát huy tối đa vai trò của mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội về công tác giám sát và phản biện xã hội.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP