Sau 1 năm mở đường bay San Francisco-TP.HCM

Thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

Tổng Giám đốc của United Airlines tại Việt Nam Joe Mannix khẳng định rằng dịch vụ bay của hãng tới thành phố Hồ Chí Minh trong một năm qua đã trở thành nhịp cầu quan trọng trong quan hệ đang phát triển giữa Việt Nam và Mỹ.

Mr. Joe Mannix

Nhận định trên của ông Mannix được đưa ra nhân kỷ niệm một năm ngày thực hiện chuyến bay đầu tiên của một hãng hàng không Mỹ đến Việt Nam (sau 30 năm gián đoạn), với chuyến bay của United Airlines từ thành phố San Francisco tới thành phố Hồ Chí Minh ngày 11-12-2004.

Sau một năm nối lại đường bay giữa 2 thành phố lớn của 2 nước, số hành khách mà United Airlines vận chuyển tới Việt Nam đã tăng trưởng ở mức hai con số. Thành công này phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Việt Nam và sức hấp dẫn của Việt Nam như là một địa chỉ du lịch.

Dịch vụ của United đã đưa khách du lịch khắp thế giới đến với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam và giúp thúc đẩy quan hệ buôn bán và du lịch giữa Mỹ và Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của United Airlines từ TP San Francisco đến TP.HCM ngày 11-12-2004

Từ Việt Nam, với dịch vụ của United Airlines, hành khách có thể được nối chuyến để tới trên 200 thành phố của 138 nước trên thế giới.
 
Tổng Giám đốc Joe Mannix nói rằng United tự hào vì là hãng hàng không Mỹ duy nhất hiện đang phục vụ ở Việt Nam và được góp phần quan trọng vào nền kinh tế Việt Nam.

United đã tham gia nhiều chương trình hoạt động cộng đồng như các chương trình giáo dục, nước sạch, hỗ trợ trẻ em Việt Nam tàn tật.

Theo dự kiến, lễ kỷ niệm chuyến bay đầu tiên của United nối hai thành phố lớn của Việt Nam và Mỹ sẽ được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh vào ngày mai, 11-12.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế