Sau 1 năm mở đường bay San Francisco-TP.HCM

Thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

Tổng Giám đốc của United Airlines tại Việt Nam Joe Mannix khẳng định rằng dịch vụ bay của hãng tới thành phố Hồ Chí Minh trong một năm qua đã trở thành nhịp cầu quan trọng trong quan hệ đang phát triển giữa Việt Nam và Mỹ.

Mr. Joe Mannix

Nhận định trên của ông Mannix được đưa ra nhân kỷ niệm một năm ngày thực hiện chuyến bay đầu tiên của một hãng hàng không Mỹ đến Việt Nam (sau 30 năm gián đoạn), với chuyến bay của United Airlines từ thành phố San Francisco tới thành phố Hồ Chí Minh ngày 11-12-2004.

Sau một năm nối lại đường bay giữa 2 thành phố lớn của 2 nước, số hành khách mà United Airlines vận chuyển tới Việt Nam đã tăng trưởng ở mức hai con số. Thành công này phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Việt Nam và sức hấp dẫn của Việt Nam như là một địa chỉ du lịch.

Dịch vụ của United đã đưa khách du lịch khắp thế giới đến với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam và giúp thúc đẩy quan hệ buôn bán và du lịch giữa Mỹ và Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của United Airlines từ TP San Francisco đến TP.HCM ngày 11-12-2004

Từ Việt Nam, với dịch vụ của United Airlines, hành khách có thể được nối chuyến để tới trên 200 thành phố của 138 nước trên thế giới.
 
Tổng Giám đốc Joe Mannix nói rằng United tự hào vì là hãng hàng không Mỹ duy nhất hiện đang phục vụ ở Việt Nam và được góp phần quan trọng vào nền kinh tế Việt Nam.

United đã tham gia nhiều chương trình hoạt động cộng đồng như các chương trình giáo dục, nước sạch, hỗ trợ trẻ em Việt Nam tàn tật.

Theo dự kiến, lễ kỷ niệm chuyến bay đầu tiên của United nối hai thành phố lớn của Việt Nam và Mỹ sẽ được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh vào ngày mai, 11-12.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế