Sau 1 năm mở đường bay San Francisco-TP.HCM

Thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

Tổng Giám đốc của United Airlines tại Việt Nam Joe Mannix khẳng định rằng dịch vụ bay của hãng tới thành phố Hồ Chí Minh trong một năm qua đã trở thành nhịp cầu quan trọng trong quan hệ đang phát triển giữa Việt Nam và Mỹ.

Mr. Joe Mannix

Nhận định trên của ông Mannix được đưa ra nhân kỷ niệm một năm ngày thực hiện chuyến bay đầu tiên của một hãng hàng không Mỹ đến Việt Nam (sau 30 năm gián đoạn), với chuyến bay của United Airlines từ thành phố San Francisco tới thành phố Hồ Chí Minh ngày 11-12-2004.

Sau một năm nối lại đường bay giữa 2 thành phố lớn của 2 nước, số hành khách mà United Airlines vận chuyển tới Việt Nam đã tăng trưởng ở mức hai con số. Thành công này phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Việt Nam và sức hấp dẫn của Việt Nam như là một địa chỉ du lịch.

Dịch vụ của United đã đưa khách du lịch khắp thế giới đến với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam và giúp thúc đẩy quan hệ buôn bán và du lịch giữa Mỹ và Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của United Airlines từ TP San Francisco đến TP.HCM ngày 11-12-2004

Từ Việt Nam, với dịch vụ của United Airlines, hành khách có thể được nối chuyến để tới trên 200 thành phố của 138 nước trên thế giới.
 
Tổng Giám đốc Joe Mannix nói rằng United tự hào vì là hãng hàng không Mỹ duy nhất hiện đang phục vụ ở Việt Nam và được góp phần quan trọng vào nền kinh tế Việt Nam.

United đã tham gia nhiều chương trình hoạt động cộng đồng như các chương trình giáo dục, nước sạch, hỗ trợ trẻ em Việt Nam tàn tật.

Theo dự kiến, lễ kỷ niệm chuyến bay đầu tiên của United nối hai thành phố lớn của Việt Nam và Mỹ sẽ được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh vào ngày mai, 11-12.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế