Thực phẩm giàu Selen ngăn ngừa các bệnh về ung thư và huyết áp

Sở Khoa học và Công nghệ vừa nghiệm thu đề tài “Hoàn chỉnh quy trình phân tích Selen (Se), khảo sát hàm lượng Selen trong một số thực phẩm chính và trong máu người tại TPHCM”.

Qua phân tích, TS Phạm Thị Huỳnh Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo mỗi người lớn trung bình một ngày phải hấp thụ khoảng 40 µg đến 80 µg Se. Nếu hấp thu không đủ lượng và kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như: tim mạch, huyết áp cao, chậm phát triển, giảm khả năng sinh sản, ung thư ruột, ung thư máu, ung thư tuyến tiền liệt…

TS Phạm Thị Huỳnh Mai cũng khuyến cáo để bổ sung đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể, các thực đơn bữa ăn hàng ngày cần phải có thêm những thực phẩm giàu Se như trứng gà, thịt gà, thịt bò, cá ngừ, cá thu, cá basa…

 

TR.A.Công ty Subaru hợp tác ứng dụng công nghệ micro Robot với Việt Nam

Ông Masukazu Kusano, Phó chủ tịch Công ty Subaru Opto Electronics (Nhật Bản), đã sang Việt Nam tìm hiểu kế hoạch hợp tác sản xuất các thiết bị micro Robot ứng dụng trong ngành cơ khí và y tế. Subaru Opto Electronics là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị laser, hồng ngoại, tử ngoại, các thiết bị kiểm tra sản phẩm phần mềm máy tính.

Lĩnh vực mà công ty của Nhật Bản sẽ hợp tác là sản xuất, chế tạo những Robot tự động hàn vi mạch có độ dày chỉ vài micro mét hoặc Robot vi phẫu, phẫu thuật những ca nhỏ, tinh vi, cần độ chính xác tuyệt đối.

Ông Masukazu Kusano cũng mong muốn các công ty cơ khí, chế tạo máy Việt Nam tham gia vào những công đoạn gia công, chế tạo máy trong ngành công hệ cao micro Robot.

                                                                                                                            L.Q.T.Cải thiện chất lượng hoa lan Dendrobium

Chương trình Vườn ươm sáng tạo KH-CN trẻ vừa tổ chức báo cáo kết quả đề tài: “Tìm hiểu và bước đầu ứng dụng chất điều hòa sinh trưởng thực vật để cải thiện chất lượng hoa lan Dendrobium trong điều kiện trồng ở TPHCM” do ThS Trịnh Cẩm Tú, Bộ môn sinh lý thực vật, khoa sinh, Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM làm chủ nhiệm.

Qua nghiên cứu, nhóm đề tài đã tìm hiểu các biến đổi hình thái và sinh lý trong sự phát triển của phát hoa. Từ những nghiên cứu đó xử lý kết hợp giữa chất điều hòa tăng trưởng thực vật giúp gia tăng số nụ hoa, chiều dài của phát hoa và màu sắc cánh hoa (trên 9 hoa ở mỗi phát hoa, độ dài phát hoa khoảng 50cm).

Kết quả đề tài là cơ sở khoa học cho những nghiên cứu tiếp theo về nâng cao chất lượng hoa lan phục vụ nội tiêu và xuất khẩu.

                                                                                                                               H.D.

Ra mắt điện thoại mới Motorazr2 V8

Được mệnh danh là sản phẩm “át chủ bài” của năm 2007, Motorazr2 V8 là điện thoại mới được Motorola giới thiệu. So với dòng điện thoại V3 nổi tiếng trước đây, với V8, Motorola tiếp tục mục tiêu đưa ra một chuẩn mới cho điện thoại di động: mỏng và là kết tinh giữa nét đẹp chất liệu, kiểu dáng với sức mạnh của các cải tiến đột phá trong công nghệ.

V8 có tốc độ xử lý nhanh hơn V3 gấp 10 lần; sức mạnh multimedia (âm thanh chất lượng Stereo, quay phim lên đến 120 phút tùy dung lượng thẻ nhớ); hai màn hình lớn, màn hình ngoài trở thành cảm ứng khi trong chế độ nghe nhạc… cho đến công nghệ Crystal Talk cho chất lượng cuộc gọi cao hơn. Tại Việt Nam, Motorazr2 V8 sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 8 và chọn Ngô Thanh Vân là đại sứ.

                                                                                                                              T.T

Vinagame nâng cấp phần mềm CSM lên phiên bản 4.2.5

Công ty VinaGame vừa nâng cấp Phần mềm quản lý phòng máy chuyên nghiệp Cyber Station Manager (CSM) lên phiên bản 4.2.5. CSM phiên bản 4.2.5 mở ra thêm nhiều tính năng mới giúp các phòng máy quản lý hệ thống cung cấp dịch vụ của mình hiệu quả và thân thiện hơn. CSM 4.2.5 được trang bị cửa sổ tùy chọn khi đăng nhập bằng quyền Admin, giúp thay đổi địa chỉ IP máy chủ, thay đổi thông tin người quản lý máy trạm.

Phiên bản mới còn cho phép hiển thị máy trạm còn nợ giúp hiển thị thông tin của máy trạm do khách vãng lai dùng trước đó và chưa thanh toán tiền (đăng nhập trả tiền sau) hoặc dùng chưa hết giờ (đăng nhập trả tiền trước).

CSM là phần mềm có bản quyền do VinaGame phát triển và phân phối miễn phí cho tất cả các phòng máy Internet trên cả nước. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp tại khu vực châu Á đã đặt mua phần mềm này để áp dụng kể từ đầu quý 4-2007.

                                                                                                                            H.X.

Viettel Telecom khuyến mãi lớn cho khách hàng mới

Viettel Mobile vừa tung ra chương trình khuyến mãi “Sự lựa chọn thông minh” kéo dài đến 22-9-2007. Theo đó, khách hàng được quyền lựa chọn việc khuyến mãi theo các cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu của riêng mình.

Khách hàng trả sau mới được miễn phí hòa mạng kèm theo 2 lựa chọn: tặng ngay một sim di động số đẹp có trị giá từ 1 triệu đồng trở xuống hoặc được tặng 600.000 đồng cước gọi trong vòng 12 tháng (mỗi tháng tặng 50.000 đồng).

Các khách hàng hòa mạng trả trước khi hòa mạng với bộ Kit trị giá 69.000 đồng có thể kích hoạt với tài khoản có sẵn 160.000 đồng hoặc kích hoạt với tài khoản ban đầu là 100.000 đồng, mỗi tháng được tặng thêm 25.000 đồng vào tài khoản trong vòng 12 tháng. Riêng đối với gói cước Tomato, tất cả các khách hàng kích hoạt gói cước đều được nhân 5 lần tài khoản ban đầu.

                                                                                                                               K.S.

Các tin, bài viết khác