Toyota Women Open 2007

Thùy Dung, Mai Huỳnh rơi đài

Thuỳ Dung đã có một trận đấu ấn tượng

Không ít khán giả có mặt tại sân trung tâm CLB Lan Anh đã ồ lên kinh ngạc khi chứng kiến Thùy Dung bất ngờ dẫn trước hạt giống số 3 Seiko Okamoto (Nhật, hạng 197 thế giới) 3/0. Đây rõ ràng là một… chứng tích của lịch sử: trong 8 kỳ Toyota Women Open, không có một tay vợt Việt Nam nào “dám” dẫn một tay vợt nước ngoài đến 3 rơ trắng.

Thật ra thì, Dung thắng là nhờ đối thủ tự thua. Bắt nhịp không tốt, Okamoto liên tục phạm lỗi đánh bóng hỏng. Cô đánh hỏng liên tiếp 6 điểm đầu tiên, giúp Dung thắng rơ 1 và dẫn 30-0 trong rơ đấu thứ 2. Sau đó, Okamoto lại có hai lần phạm lỗi giao bóng kép và hàng loạt lỗi đánh bóng hỏng khác. Cho đến khi Dung hoàn tất rơ thứ 3 với vai kẻ thắng, Okamoto đã đánh hư tất cả 13 lần.

Tuy nhiên, tay vợt người Nhật bắt đầu chứng tỏ sự cách biệt đẳng cấp. Mặc dù số lần đánh hỏng bóng của cô vẫn rất cao nhưng số lần thắng điểm của cô cũng tăng vọt đáng kể. Đó là lý do Okamoto đã chiếm ưu thế trong 6 rơ đấu còn lại – lội ngược dòng thắng 6/3.

Sang ván đấu thứ 2, khi Dung đã chấp nhận “cam bái hạ phong”, Okamoto dễ dàng dẫn 1/0, bị gỡ 1/1 rồi chiến thắng trong 5 rơ đấu liên tiếp sau đó. Như vậy, với thắng lợi dễ dàng 6/3, 6/1 sau 1 giờ 13 phút, Okamoto đã loại tay vợt sáng giá nhất của chủ nhà khỏi cuộc chơi.

Dù sao thì cũng cần phải khen ngợi Dung. Cô đã có nỗ lực rất cao. Các quả vụt thuận tay dài đòn từ cuối sân của Dung khá uy lực. Cô cũng đã cải thiện đáng kể khả năng giao bóng, từ là tay vợt thường hay giao hỏng bóng lần 1, Dung thậm chí còn giành được 2 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp nối tiếp nhau trong rơ thứ 3 của ván đầu tiên. Thế nhưng, những quả trái tay vẫn là thứ mà Dung cần hoàn thiện. Chính Okamoto đã nhận ra điểm yếu này của Dung và liên tục khoét sâu vào đó trong phần lớn thời gian thi đấu.

Sau khi Dung rời sân, đến lượt Mai Huỳnh - số 1 một thời của quần vợt nữ Việt Nam - ra sân. Rõ ràng, trước một Lei Huang (Trung Quốc, hạng 412 thế giới) to khoẻ, Mai Huỳnh (với tầm vóc quá hạn chế) đã bị nghiền bẹp trong ván đầu tiên: cô không “kiếm” nổi một rơ.

Sang ván hai, khi đang dẫn 1/0, Huang đột nhiên tỏ ra nôn nóng một cách khó hiểu. Cô đánh hỏng đến 8 điểm liên tục giúp Mai Huỳnh vượt lên dẫn ngược 2/1. Thậm chí, Mai Huỳnh còn thừa thế xông lên khi dẫn 40-0 trong rơ thứ 4. Tuy vậy, định mệnh đã an bài - Huang lấy lạiû bình tĩnh, thắng ngược rơ thứ 4 rồi vượt lên dẫn 5/2. Mai Huỳnh chỉ kịp gỡ 3/5 trước khi Huang kết thúc mọi thứ bằng một quả trái tay đầy uy lực – bóng bay sát đường biên cuối sân. Thua 0/6, 3/6, Mai Huỳnh đành chấp nhận rời sân đấu.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

" />