Sân Hàng Đẫy:Hòa Phát HN- Đồng Tháp 2-3

Thuyền chìm tại bến

HPHN: Das Silva 13, Willians Santos 67
ĐT: Bosango 15, Được Em 59, Thanh Bình 72

Mặc dù cỗ pháo Das Silava đã “thông nòng”, nhưng đội bóng thủ đô lại không tránh được cái họa “sát chủ” trước một Đồng Tháp quật cường trong thế dựa lưng tường....

Pha đua tốc độ giữa Thanh Bình (10, ĐT) và Đình Quý (14, HPHN). ẢNH: NGỌC TUẤN

Tung ra đội hình mạnh nhất, những tưởng “tướng” Vương Tiến Dũng đã có thể xoa tay mỉm cười khi Willians tỉa một đường chuyền như đặt cho Das Silva chọc thủng luới các vị khách phương Nam ngay từ phút thứ 13. Thế nhưng, niềm vui của đội chủ nhà chỉ kéo dài được 2 phút thì tắt lịm trước màn độc diễn của Bosango bên phía Đồng Tháp: Từ hành lang phải, ngoại binh này đột phá kỹ thuật loại bỏ sự khống chế của trung vệ Ngọc Tú rồi khéo léo dứt điểm vào góc xa, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Bàn gỡ hòa giúp cho các cầu thủ đội khách trở nên tự tin hơn. Họ bình tĩnh chống trả các đợt lên bóng của chủ nhà để rồi bùng nổ trong hiệp 2. Phút thứ 60, sân Hàng Đẫy chết lặng khi cú đá phạt hiểm hóc từ khoảng cách gần 20m của Được Em hạ gục thủ thành Mạnh Dũng. Tuy nhiên, sau đó 6 phút, bộ đôi người Brazil Das Silva - Willam Santos lại nhen lên hy vọng “ít nhất là hòa, còn không thì phát” cho đội chủ nhà: Das Silva chuyền bóng cho Williams dứt điểm cận thành, san bằng cách biệt cho Hoà Phát Hà Nội.

Dẫu vậy cái hòa tối thiểu đó cũng đã không thể đến với thầy trò HLV Vương Tiến Dũng. Nó vỡ vụn ở phút 72 khi Minh Hưng chuyền bóng từ bên cánh phải cho Thanh Bình sút nối, gia tăng cách biệt cho đội khách lên 3-2.
 
Như vậy, Hòa Phát HN chính là đội chủ nhà thứ hai ở vòng 7 bị đánh chìm ngay tại bến. Sau “người anh” Hà Nội ACB trắng tay trong chuyến làm khách trước TMN.CSG, đến lượt Hòa Phát HN thất thủ cay đắng trước đội chót bảng và biến vòng 7 trở thành một cuộc đắm tàu tập thể của bóng đá Hà thành.

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác