Tiêm mũi 3 vaccine Moderna với liều 0,25ml bằng nửa liều cơ bản

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam về việc tiêm liều vaccine Spikevax (tên khác: Covid-19 vaccine Moderna). 

Theo đó, Cục Quản lý Dược cho biết đã nhận được văn bản và hồ sơ, tài liệu kèm theo của Chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Moderna. Căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược có ý kiến đồng ý với đề nghị của Chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam về việc đề nghị tiêm liều tăng cường (liều thứ 3) của vaccine Moderna theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vaccine.

Cụ thể, hướng dẫn của nhà sản xuất vaccine Moderna cho biết, đối với liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên, vaccine này được sử dụng theo liệu trình gồm 2 liều 100mcg (mỗi liều 0,5ml), khuyến cáo tiêm liều thứ 2 là sau 28 ngày đối với liều đầu tiên. Đối với liều thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, một liều bổ sung (0,25ml, chứa 50mcg mNRA) bằng một nửa liều cơ bản của loại vaccine này.

Tiêm mũi 3 vaccine Moderna với liều 0,25ml bằng nửa liều cơ bản ảnh 1

Cục Quản lý Dược cũng chỉ rõ Chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharm Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, an toàn đối với vaccine Spikevax lưu hành trên thị trường và có trách nhiệm thông báo ngay sự thay đổi đến các đơn vị có liên quan.

Tin cùng chuyên mục