Tiêm vaccine Covid-19 sẽ chậm hơn so với kế hoạch

SGGP
Bộ Y tế đang phối hợp với tất cả đơn vị để triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất trên quy mô toàn quốc, ước tính tiêm khoảng 100 triệu liều trong năm 2021.

Chiều tối 28-2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 16 ca mắc Covid-19 (thứ 2.433 đến 2.448). Trong đó có 12 ca ghi nhận tại Hải Dương và 4 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh (3 ca), Đồng Tháp (1 ca). Trong ngày, cả nước có thêm 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 1.876 ca.  

Bộ Y tế đang phối hợp với tất cả đơn vị để triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất trên quy mô toàn quốc, ước tính tiêm khoảng 100 triệu liều trong năm 2021.

Liên quan tới việc hơn 117.000 liều vaccine AstraZeneca mới được nhập khẩu về Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đang cùng Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đánh giá chất lượng toàn bộ lô xuất xưởng này. Do đó, thời gian tiêm có thể chậm hơn so với đề xuất ban đầu (dự tính vào đầu tháng 3) nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn và hiệu quả sử dụng vaccine với người dân. Các dữ liệu nghiên cứu đến nay cho thấy, vaccine AstraZeneca có mức độ bảo vệ khá tốt, sau mũi 1 đạt hiệu lực 76%, sau mũi 2 là 81%. Điều đáng nói, 100% số người được tiêm vaccine này không tiến triển bệnh nặng hơn. 

Cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương được giải thể. Trong 1 tháng qua, bệnh viện đã thu dung và điều trị hơn 300 bệnh nhân. Trong đó, 186 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, số bệnh nhân còn lại tiếp tục được điều trị tại cơ sở y tế khác.

Ngày 28-2, UBND tỉnh Gia Lai đã có công điện cho biết đến ngày 27-2, tỉnh ghi nhận bệnh nhân thứ 1.696 (tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) tái  dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân đã được ngành chức năng tỉnh điều trị thành công và xuất viện ngày 21-2.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.