CÚP MAJESTY/BIRD 2005 sau 8 vòng đấu

Tiến đều

Trật tự trên bảng xếp hạng hiện tại xem khá bắt mắt với nhóm 10 đội đầu bảng chỉ có khoảng cách hơn nhau 4 điểm, trong khi hai đội Strata Đồng Nai và Quảng Nam tạm bị bỏ lại phía sau. Với 2 điểm hiện tại, Quảng Nam đang thực sự rơi vào tình trạng báo động đỏ bởi số trận càng gia tăng thì khả năng bị “đánh hội đồng” sẽ mở rộng hơn với đội này.

Trận Huda-Huế (bên phải) thua Đông Á-Thép Pomina 1-2.

Quảng Nam còn thêm một trận đấu tại TPHCM, gặp Đông Á Thép Pomina vào chiều thứ Bảy tới. Trận đấu không kém phần quan trọng cho họ. ngoài mục tiêu kiếm 1 điểm, Quảng Nam còn phải bảo toàn lực lượng cho trận đấu kế tiếp ở lượt 10, tiếp Strata Đồng Nai.

Gần như không còn một định hướng mang tính đường dài nữa, đối với Quảng Nam hiện tại thì mỗi trận đấu đều mang tính chất như một trận chung kết.

Chặng đường phía trước quả là nhiều chông gai chờ đón HLV Luciano.Còn ở cuộc đua thăng hạng, khung cửa ngày càng trở nên chật hẹp với số đông ứng viên.

Nguyên nhân của việc ngày càng trở nên chật chội không phải ở sự vùng lên của nhóm sau mà là những kết quả bất ngờ ở vòng 8, có trận thuộc diện nghi ngờ về tỷ số.

Một nhóm 10 đội đang kéo nhau tiến đều ở phần trên của bảng xếp hạng. Dẫn đầu là Thể Công và Đá Mỹ Nghệ với 14 điểm; theo sát là bộ ba có cùng 13 điểm: Đ.Á Pomina, Huda Huế và Tiền Giang… và xếp thứ 10 là Bưu điện với 10 điểm.

Sự “đủng đỉnh” của những ứng viên Thể Công, Đ.Á Thép Pomina và Huda Huế càng làm cho những dự đoán danh tánh ai sẽ thăng hạng ngày càng trở nên khó đoán. Thực lực và niềm khát khao thăng hạng của các đội này nhiều hơn hẳn so với các đội còn lại, tuy nhiên tính ổn định của vẫn chưa cao.

Thể Công có thể thắng Đá Mỹ Nghệ, Thanh Hóa, hòa Đ.Á Pomina… trên sân đối phương nhưng họ từng tạo nên những trận thua bất ngờ trước Huda Huế và mới nhất là An Giang ngay trên sân nhà. Tương tự như vậy là Huda Huế, đến nay vẫn chưa tạo an tâm nơi người hâm mộ đội bóng này.

Đang hiện diện ở tốp đầu, Đá Mỹ Nghệ và Tiền Giang liệu tiếp tục đóng vai trò kẻ phá bĩnh hay sẽ điều chỉnh chỉ tiêu, từ tốp 5 chuyển sang thăng hạng? Phía trước vẫn còn nhiều khúc quanh khó lường với bao toan tính…

Việc nhóm trên đang dần tạo khoảng cách với khu vực đèn đỏ sẽ tạo ra những tác động phụ ở hai đầu cuộc đua. Khi có trong tay điểm số (hoặc đường trụ hạng) an toàn, những đội không mặn gì với chỉ tiêu thăng hạng sẽ thi đấu thoải mái hơn, cả về chuyên môn lẫn tư tưởng.

Điều mà người ta lo ngại nhất sẽ đến, đó là những “ngân hàng điểm”. Những “ngân hàng điểm” này không chỉ tác động đến cuộc đua thăng hạng mà ngay cả các đội xếp ở khu vực nguy hiểm cũng sẽ gặp ảnh hưởng không kém.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác