Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2007

Tiến Minh dừng bước

Nguyễn Tiến Minh đã dừng bước ở trận tứ kết rất đáng tiếc. Ảnh:D.P

Trận tứ kết diễn ra vào sáng qua 31-8, tay số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã thất thủ 1-2 trước tay vợt hạt giống giống số 4 của giải Richard Vaughan (Xứ Wales). Trận thua này có phần đáng tiếc vì Tiến Minh thi đấu lấn lướt, nhưng thể lực và tâm lý thi đấu không vững vàng ở những thời điểm quyết định khiến cơ hội vào bán kết đành tan biến.

Ngay từ quả cầu đầu tiên, Tiến Minh vượt lên dẫn trước 6-1, rồi gia tăng khoảng cách lên 8 điểm (15-7). Lúc này, Vaughan bắt đầu bắt được nhịp độ và rút ngắn xuống còn 4 điểm khi điểm số là 19-15. Chỉ còn 2 điểm, Tiến Minh có thể giành lợi thế ở ván đầu, nhưng tâm lý không vững vàng đã để Vaughan cân bằng điểm số 19-19 và thắng lại với điểm số 22-20.

Sang ván hai, Tiến Minh dồn mọi sức lực, thi đấu tưng bừng và giành chiến thắng với điểm số khá cách biệt 21-8. Mất nhiều sức cho ván thắng này, Tiến Minh không còn giữ được thể lực và thất thủ 16-21 ở ván cuối.

Chia tay với giải, Tiến Minh sẽ về nước chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia vào ngày 16-9. Ngày 30-9, Tiến Minh sẽ tham dự giải Macao mở rộng 2007.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác