Tiền vệ Lê Tấn Tài Mừng sinh nhật tuổi 23

Hôm qua 4-1, tiền vệ Lê Tấn Tài đã mừng sinh nhật thứ 23. Trước khi bước vào buổi tập, HLV A. Riedl và các thành viên BHL đã dành những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp nhất tới cầu thủ này. Đây chắc chắn sẽ là một sinh nhật đáng nhớ nhất của Tấn Tài, bởi sau 2 năm có mặt trong đội tuyển, Tấn Tài đang ở thời kỳ phong độ tốt nhất.

Lê Tấn Tài (14) là cầu thủ có phong độ ổn định nhất hiện nay ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Vy

Ở Asian Games 15 và King’s Cup, Lê Tấn Tài chính là cầu thủ chơi nổi bật nhất của hàng tiền vệ ĐTVN. Sự nỗ lực của Tấn Tài đã bù đắp cho một cánh trái yếu khi Bảo Khanh chấn thương, Vũ Phong chưa lấy lại phong độ và bù đắp cho cả cặp tiền vệ trung tâm thực hiện nhiệm vụ tổ chức tấn công.

Ngoài những đường lên bóng tốc độ ở cánh phải sở trường, thể lực sung mãn, cùng kỹ thuật cơ bản tốt của Tấn Tài đã khiến nhiều hàng phòng ngự phải vất vả chống đỡ mỗi khi tiền vệ này bó vào khu vực trung lộ hỗ trợ phía sau 2 tiền đạo. Sau sinh nhật, Tấn Tài sẽ đối mặt ngay với những thử thách ở giải vô địch Đông Nam Á. Hy vọng, sang tuổi mới, Tấn Tài sẽ tiếp tục duy trì được phong độ để đóng góp vào thành tích của ĐTVN.

Trao đổi với chúng tôi, Tấn Tài cho biết: “Đây là một trong những sinh nhật vui nhất của em, mục tiêu đầu tiên của em khi bước sang tuổi 23 là thi đấu thật tốt ở giải AFF Cup sắp tới, em đang rất chờ đợi các trận đấu tại Singapore”.

  • Đội tuyển Olympic đủ quân số

Tính đến chiều  hôm qua 4-1, đội tuyển Olympic Việt Nam với 23/30 cầu thủ và BHL đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm HLTTQG I để bước vào đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh với Afghanistan vào đầu tháng 2.

HLV trưởng Trần Công Minh cho biết, ngày hôm qua, các thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam tập trung vào việc ổn định chỗ ở. Chiều tối ngày hôm qua, HLV Trần Công Minh đã có cuộc trao đổi với các trợ lý về kế hoạch huấn luyện của tuyển Olympic trong những ngày tới. Theo thông tin từ phía BHL cho biết, xem xét và xác định phong độ, vị trí thích hợp nhất của từng cầu thủ là nhiệm vụ quan trong nhất hiện nay.

Ngoài 2 thủ môn Vĩnh Lợi, Đức Cường đã từng tham dự Asian Games 15, sau khi AFF Cup kết thúc, sẽ có 7 tuyển thủ bổ sung vào thành phần tuyển Olympic tham dự  vòng loại Olympic Bắc Kinh. 8g30 phút sáng nay, tuyển Olympic sẽ tập buổi đầu tiên.

Th. Q

Các tin, bài viết khác