Tiền vệ Nguyễn Minh Chuyên: “TÔI TIN VIỆT NAM SẼ LỌT VÀO VÒNG SAU”

Minh Chuyên (27) trong pha tấn công vượt qua một hậu vệ Olympic Oman.

Là một trong những cầu thủ thi đấu hay nhất trong trận thắng chiều qua của Olympic Việt Nam, Minh Chuyên đã thể hiện được bản lĩnh của một tiền vệ trung tâm và đã góp công rất lớn cho lối chơi của đội tuyển. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh Minh Chuyên ngay sau trận đấu.

-Được cả hai HLV A.Riedl và HLV Mai Đức Chung bắt tay cảm ơn và chúc mừng sau trận đấu, cảm giác của anh ra sao?

Tất nhiên là tôi rất hạnh phúc. Đây là một trong những trận đấu mà tôi cảm thấy hài lòng nhất về phong độ của mình. Tôi đã cùng đội chơi một trận ra trò đấy chứ!

-Nguyên nhân nào tạo nên chiến thắng ngày hôm nay?

Tôi nghĩ đó là sự gắn kết các tuyến với một chiến thuật hợp lý trước đối thủ mạnh như Oman. Bên cạnh đó, tất cả chúng tôi đều thi đấu rất tập trung, đó cũng là một nguyên nhân lớn cho chiến thắng.

-Anh có nghĩ Việt Nam sẽ đi tiếp vào vòng sau?

Tôi và đồng đội rất tin vào việc Olympic Việt Nam sẽ được lọt vào vòng 2 vòng loại Olympic Bắc Kinh, bởi hiện nay chúng ta còn hai trận với hai đối thủ có thể nói là “dễ thở” hơn.

-Anh có thể nói thêm một chút về sự mạnh dạn đưa cả 3 tiền đạo Công Vinh, Anh Đức, Thanh Bình vào sơ dồ chiến thuật của HLV trưởng?

Đó là một chiến thuật hợp lý, dù có 3 tiền đạo đấy nhưng Olympic Việt Nam vẫn chơi với sơ đồ 4-5-1. Tôi cũng rất thích chơi với sơ đồ này. Cũng nhờ sự hợp lý đó mà tôi đã có được một cơ hội ghi bàn rõ rệt ở hiệp 1, nhưng cú lốp bóng từ xa của tôi đã bị thủ môn đội bạn xuất sắc cản phá. Tôi quá tiếc cho tình huống đó.

Đức Thắng (thực hiện)

Các tin, bài viết khác