Tiếp cận những tiến bộ mới nhất về công nghệ trong nông nghiệp

(SGGPO).- Ngày 9-12, tại hội nghị chuyên đề về nghiên cứu sau thu hoạch, giáo dục và khuyến nông khu vực châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 3, tổ chức ở TPHCM, với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trên thế giới, Tiến sĩ Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ cho rằng, đây là dịp để doanh nghiệp và nhà khoa học trong nước tiếp cận những tiến bộ mới nhất về công nghệ sau thu hoạch trong nông nghiệp, từng bước giảm tổn thất sau thu hoạch xuống.

Theo Tiến sĩ Bùi Văn Quyền, Việt Nam đã chứng tỏ khả năng và ưu thế với nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu hàng đầu thế giới như gạo, cà phê, hồ tiêu, thủy hải sản…nhờ thời gian dài tập trung nghiên cứu khâu giống và quy trình sản xuất để tạo ra năng suất cao, nhưng phần từ thu hoạch, sơ chế, bảo quản, đóng gói, vận chuyển… còn nhiều hạn chế nên chất lượng và giá trị nông sản chưa cao.

Hội nghị quy tụ các nhà khoa học các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, New Zealand… và diễn ra đến ngày 11-12.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế