Tiếp cận những tiến bộ mới nhất về công nghệ trong nông nghiệp

Ngày 9-12, tại hội nghị chuyên đề về nghiên cứu sau thu hoạch, giáo dục và khuyến nông khu vực châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 3, tổ chức ở TPHCM, với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trên thế giới, Tiến sĩ Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ cho rằng, đây là dịp để doanh nghiệp và nhà khoa học trong nước tiếp cận những tiến bộ mới nhất về công nghệ sau thu hoạch trong nông nghiệp, từng bước giảm tổn thất sau thu hoạch xuống.

(SGGPO).- Ngày 9-12, tại hội nghị chuyên đề về nghiên cứu sau thu hoạch, giáo dục và khuyến nông khu vực châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 3, tổ chức ở TPHCM, với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trên thế giới, Tiến sĩ Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ cho rằng, đây là dịp để doanh nghiệp và nhà khoa học trong nước tiếp cận những tiến bộ mới nhất về công nghệ sau thu hoạch trong nông nghiệp, từng bước giảm tổn thất sau thu hoạch xuống.

Theo Tiến sĩ Bùi Văn Quyền, Việt Nam đã chứng tỏ khả năng và ưu thế với nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu hàng đầu thế giới như gạo, cà phê, hồ tiêu, thủy hải sản…nhờ thời gian dài tập trung nghiên cứu khâu giống và quy trình sản xuất để tạo ra năng suất cao, nhưng phần từ thu hoạch, sơ chế, bảo quản, đóng gói, vận chuyển… còn nhiều hạn chế nên chất lượng và giá trị nông sản chưa cao.

Hội nghị quy tụ các nhà khoa học các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, New Zealand… và diễn ra đến ngày 11-12.

CÔNG PHIÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá của nông dân Hậu Giang

“Thuận thiên” tạo sinh kế cho người dân miền Tây - Bài 1: Để xâm nhập mặn không còn là nỗi ám ảnh

LTS: Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) được ban hành ngày 17-11-2017 với tinh thần chủ đạo: chú trọng bảo vệ, tôn tạo và phát triển nền tảng văn hóa - xã hội và hệ sinh thái tự nhiên; lấy con người làm trung tâm; chuyển đổi mô hình sinh kế tại các tiểu vùng theo hướng chủ động thích ứng với BĐKH…

Thông tin kinh tế

KienlongBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

KienlongBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chính thức triển khai các gói tín dụng ưu đãi với quy mô 5.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Theo đó, mức lãi suất ưu đãi của KienlongBank áp dụng giảm lên đến 2%/năm.
Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Ngày 27-3-2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.