Tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng, phục vụ điều trị Covid-19

SGGPO
Ngày 27-8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20 của các đơn vị ở TPHCM trao tặng với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng.

Tin liên quan

Theo đó, Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhằm tiếp sức địa phương điều trị, phòng chống dịch Covid-19.

Đây là đợt trao máy thở thứ 2 của Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trước đó, ngày 5-8, có 500 máy thở MV20 của đợt đầu tiên, được trao tặng cho Bộ Y tế.

Tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng, phục vụ điều trị Covid-19 ảnh 1 Lễ bàn giao máy thở cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ 

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang bộc bạch: “Với phương châm “đồng sức – đồng lòng – hành động”, thời gian qua Trường Đại học Văn Lang và các đơn vị liên quan đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở phục vụ nhu cầu điều trị, phòng chống dịch Covid-19”.

BS CK2 Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay; không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 cần phải thở máy, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng, phục vụ điều trị Covid-19 ảnh 2 Máy thở MV20 được hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ phục vụ điều trị Covid-19 

Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản với thiết kế gọn nhẹ, an toàn, thao tác sử dụng dễ dàng cho mọi nhân viên y tế (kể cả các bác sĩ tuyến quận, huyện). Máy còn có hệ thống dẫn luồng khí thở ra của bệnh nhân thoát khỏi buồng bệnh, giúp hạn chế tối đa lây nhiễm chéo.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưa 19-6, TPHCM có 64 ca mắc mới Covid-19, trong đó 13 ca chưa rõ nguồn lây

Trưa 19-6, TPHCM có 64 ca mắc mới Covid-19, trong đó 13 ca chưa rõ nguồn lây

Trưa 19-6, Bộ Y tế cho biết, trong 6 giờ qua, cả nước có thêm 112 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh 12.509-12.620), trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1), trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc