Tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng, phục vụ điều trị Covid-19

SGGPO
Ngày 27-8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20 của các đơn vị ở TPHCM trao tặng với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng.

Tin liên quan

Theo đó, Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng 50 máy thở Eliciae MV20 cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhằm tiếp sức địa phương điều trị, phòng chống dịch Covid-19.

Đây là đợt trao máy thở thứ 2 của Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trước đó, ngày 5-8, có 500 máy thở MV20 của đợt đầu tiên, được trao tặng cho Bộ Y tế.

Tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng, phục vụ điều trị Covid-19 ảnh 1 Lễ bàn giao máy thở cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ 

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang bộc bạch: “Với phương châm “đồng sức – đồng lòng – hành động”, thời gian qua Trường Đại học Văn Lang và các đơn vị liên quan đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở phục vụ nhu cầu điều trị, phòng chống dịch Covid-19”.

BS CK2 Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay; không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 cần phải thở máy, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng, phục vụ điều trị Covid-19 ảnh 2 Máy thở MV20 được hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ phục vụ điều trị Covid-19 

Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản với thiết kế gọn nhẹ, an toàn, thao tác sử dụng dễ dàng cho mọi nhân viên y tế (kể cả các bác sĩ tuyến quận, huyện). Máy còn có hệ thống dẫn luồng khí thở ra của bệnh nhân thoát khỏi buồng bệnh, giúp hạn chế tối đa lây nhiễm chéo.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />