Tiếp sức mùa thi 2019 sẽ hỗ trợ thí sinh thiết thực hơn

SGGPO
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 sẽ triển khai nhiều hình thức thu thập thông tin về nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, nhằm đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin.

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa công bố chương trình tiếp sức mùa thi 2019 với nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong đó, điểm mới của chương trình là tổ chức thu thập thông tin nhu cầu của thí sinh để phát huy tốt hơn hiệu quả hoạt động của công tác tình nguyện.

Theo đó, Hội Sinh viên Việt Nam tại các địa phương đã đồng loạt thiết lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh tại địa phương với đa dạng về hình thức, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương.

Trên cơ sở thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh, ban tổ chức chương trình sẽ phân loại thông tin theo nội dung, đối tượng, địa bàn cần hỗ trợ và triển khai tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn.

Đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, chương trình vẫn tập trung hỗ trợ kịp thời các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh… Tuy nhiên, năm nay ban tổ chức chương trình sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả.

Cụ thể, các địa phương sẽ đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động, tránh dư thừa dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 5 đến tháng 7-2019, cao điểm từ ngày 24-6 đến ngày 27-6.

Các thí sinh có nhu cầu hỗ trợ đăng ký trực tiếp trên website http://hotro.tsmt.org hoặc đăng ký qua đường dây nóng 0523.75.75.75 - 0523.76.76.76.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org, www.hoisinhvien.com.vn.  

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.