ĐBQH tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4, Phú Nhuận, Bình Thạnh

Tiếp tục giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc

Ngày 10-4, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH): Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đặng Thị Ngọc Thịnh; Hòa thượng Thích Hiển Pháp đã tiếp xúc với đông đảo cử tri quận 1, 3 để báo cáo kết quả kỳ họp QH mới đây và thành tựu của QH khóa XI vừa qua.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri ghi nhận những kết quả đạt được của QH và đánh giá cao cách làm việc của tổ đại biểu, quyết liệt đeo bám, tác động đến các cơ quan chức năng để giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc của người dân.

Đồng thời, cử tri tiếp tục kiến nghị QH giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống như: tranh chấp về nhà ở; giá cả đền bù giải tỏa; điều chỉnh chế độ lương; tăng cường các biện pháp chống tham nhũng hữu hiệu; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính từ cấp trung ương xuống địa phương; giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân...

Đồng chí Trương Tấn Sang hoan nghênh những ý kiến đóng góp chân tình thẳng thắn của bà con cử tri, điều đó giúp cho các đại biểu có thông tin kịp thời để giải quyết nhanh chóng những vấn đề bức xúc của cử tri.

Đồng chí Trương Tấn Sang cho biết: Nhiệm kỳ Quốc hội sắp tới, tuy không ra ứng cử nữa nhưng trên cương vị của mình, đồng chí vẫn tiếp tục tham gia giải quyết những vụ việc liên quan đến người dân và kiến nghị các ngành chức năng điều chỉnh những chính sách cho phù hợp để bà con yên tâm ổn định đời sống...

- Cùng ngày, ĐBQH Phạm Phương Thảo đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận 4. Đa số ý kiến đều phản ảnh cách tính giá điện hiện nay là lỗi thời lạc hậu, áp đặt, cửa quyền không phù hợp với một nền kinh tế nhiều thành phần.

- Cùng ngày, các ĐBQH Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Thành Phong, Nguyễn Thế Hiệp đã tiếp xúc với khoảng 200 cử tri quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.

NHÓM PVCT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đất đai mới nhất đã có một số thay đổi quan trọng

So với dự thảo vừa được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề cách đây đúng 1 tuần, dự thảo Luật Đất đai mới nhất được trình Ủy ban Kinh tế hôm nay 29-9 đã có một số thay đổi quan trọng. Chẳng hạn, không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo luật trước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Viện trợ phi chính phủ đạt trên 4,3 tỷ USD trong hơn 20 năm

Ngày 30-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) về quản lý viện trợ không hoàn lại năm 2022 nhằm phổ biến, cập nhật, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công tác PCPNN cho các cán bộ, công chức, viên chức của TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />