ĐBQH tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4, Phú Nhuận, Bình Thạnh

Tiếp tục giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc

Ngày 10-4, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH): Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đặng Thị Ngọc Thịnh; Hòa thượng Thích Hiển Pháp đã tiếp xúc với đông đảo cử tri quận 1, 3 để báo cáo kết quả kỳ họp QH mới đây và thành tựu của QH khóa XI vừa qua.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri ghi nhận những kết quả đạt được của QH và đánh giá cao cách làm việc của tổ đại biểu, quyết liệt đeo bám, tác động đến các cơ quan chức năng để giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc của người dân.

Đồng thời, cử tri tiếp tục kiến nghị QH giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống như: tranh chấp về nhà ở; giá cả đền bù giải tỏa; điều chỉnh chế độ lương; tăng cường các biện pháp chống tham nhũng hữu hiệu; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính từ cấp trung ương xuống địa phương; giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân...

Đồng chí Trương Tấn Sang hoan nghênh những ý kiến đóng góp chân tình thẳng thắn của bà con cử tri, điều đó giúp cho các đại biểu có thông tin kịp thời để giải quyết nhanh chóng những vấn đề bức xúc của cử tri.

Đồng chí Trương Tấn Sang cho biết: Nhiệm kỳ Quốc hội sắp tới, tuy không ra ứng cử nữa nhưng trên cương vị của mình, đồng chí vẫn tiếp tục tham gia giải quyết những vụ việc liên quan đến người dân và kiến nghị các ngành chức năng điều chỉnh những chính sách cho phù hợp để bà con yên tâm ổn định đời sống...

- Cùng ngày, ĐBQH Phạm Phương Thảo đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận 4. Đa số ý kiến đều phản ảnh cách tính giá điện hiện nay là lỗi thời lạc hậu, áp đặt, cửa quyền không phù hợp với một nền kinh tế nhiều thành phần.

- Cùng ngày, các ĐBQH Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Thành Phong, Nguyễn Thế Hiệp đã tiếp xúc với khoảng 200 cử tri quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.

NHÓM PVCT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP