Tiết kiệm được 7,5 triệu m³ đất sét nhờ phát triển vật liệu xây không nung

Thông tin từ hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 6-11 cho biết, hiện cả nước có trên 1.600 cơ sở VLXKN với tổng công suất thiết kế khoảng 10,2 tỷ viên gạch/năm, tiết kiệm khoảng 7,5 triệu m³ đất sét, tương đương 375ha đất khai thác ở độ sâu 2m.
Sản phẩm từ tro, xỉ nhiệt điện của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường. Ảnh: VGP
Sản phẩm từ tro, xỉ nhiệt điện của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường. Ảnh: VGP

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cũng cho biết, việc sản xuất và tiêu thụ VLXKN vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do các chính sách ưu đãi trong đầu tư sản xuất VLXKN đã được ban hành nhưng nhiều địa phương chưa thực hiện đầy đủ...

Thông tin từ Bộ Xây dựng cũng cho biết, nhờ thực hiện chương trình phát triển VLXKN đến năm 2020 theo Quyết định số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, hầu hết các cơ sở sản xuất gạch bằng lò thủ công lạc hậu tại các địa phương đã chấm dứt hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Tin buồn