Từ khóa: #đất sét

Vẽ tượng sau nung

Độc đáo nghề làm “thần bếp núc” ở làng Địa Linh

Làng Địa Linh từ lâu nổi tiếng với nghề làm ông Táo. Đây cũng là ngôi làng đất duy nhất trên mảnh đất cố đô Huế còn lưu giữ nghề truyền thống này để phục vụ nét văn hóa truyền thống “đưa ông Táo về trời”, tức vị thần trông coi bếp núc cưỡi cá chép bay về trời vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm.
Các bạn trẻ trải nghiệm làm gốm thủ công

Hẹn nhau đi... nghịch đất sét

Thay vì đi xem phim hay uống cà phê vào cuối tuần, Minh Anh cùng các đồng nghiệp cũ hẹn nhau đến một tiệm gốm trên đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TPHCM để trải nghiệm nặn đất sét thành những sản phẩm gốm thủ công. 
Sản phẩm từ tro, xỉ nhiệt điện của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường. Ảnh: VGP

Tiết kiệm được 7,5 triệu m³ đất sét nhờ phát triển vật liệu xây không nung

Thông tin từ hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 6-11 cho biết, hiện cả nước có trên 1.600 cơ sở VLXKN với tổng công suất thiết kế khoảng 10,2 tỷ viên gạch/năm, tiết kiệm khoảng 7,5 triệu m³ đất sét, tương đương 375ha đất khai thác ở độ sâu 2m.
Cần chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Dàng

Cần chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản tại Núi Dàng

Người dân địa phương cũng cho biết, doanh nghiệp này không những san đồi phá núi, làm biến dạng địa hình tự nhiên, trong quá trình khai thác, vận chuyển, doanh nghiệp đã để bụi bay mịt mù gây ô nhiễm nghiêm trọng đến con đường dân sinh như đường ĐT 611 và nhiều con đường khác trong khu vực.