Vợ trọng tài Anders Frisk

Tiết lộ nỗi sợ hãi

Sau nhiều ngày im lặng, vợ trọng tài người Thụy Điển Anders Frisk đã thổ lộ nỗi kinh hoàng khi cả gia đình trở thành mục  tiêu khủng bố của cổ động viên Chelsea.
 

Trọng tài người Thụy Điển Anders Frisk

Bà Erica Frisk cho biết cả hai vợ chồng cảm thấy mạng sống của họ bị đe dọa nghiêm trọng sau trận Barca – Chelsea ở Champions League: “Những ngày qua là cực kỳ khó khăn với chúng tôi. Thật là khủng khiếp, hết sức khủng khiếp. Đó là nỗi khiếp sợ cho cả gia đình, đặc biệt là bọn trẻ”.

Sau khi Anders Frisk truất quyền thi đấu Didier Drogba giúp Barca lật ngược thế cờ thắng Chelsea 2-1 ở lượt đi, cổ động viên Chelsea đã gọi điện và gửi thư, gửi email với lời lẽ đe dọa mạng sống của cả gia đình trọng tài người Thụy Điển này và buộc ông phải giải nghệ tuần qua.

Người ta tin một số cổ động viên Chelsea có liên quan đến nhóm khủng bố mệnh danh là Combat-18. Những lời đe dọa dồn dập gửi tới số điện thoại di động lẫn số điện thoại nhà khẳng định là những kẻ đe dọa biết rõ nơi Frisk sinh sống. Cảnh sát cho hay “những lời đe dọa là rất, rất khủng khiếp. Họ nói là họ sẽ “lấy mạng” Anders, vợ và con ông nếu không bỏ nghề trọng tài. Và Anders không xem đó là lời hù dọa”.

 Bà Erica nói: “Kể từ lúc Anders quyết định giải nghệ, chúng tôi cảm thấy bình tâm hơn. Bây giờ chúng tôi muốn làm gì đó để quên đi tất cả và tìm lại cuộc sống của một gia đình bình thường. Mọi chuyện bây giờ đã tốt hơn”.
 
Cựu trọng tài 42 tuổi này có 3 đứa con với người vợ cũ và 2 con với bà Erica, đứa nhỏ nhất mới 18 tháng. Họ sống trong một cộng đồng nhỏ, nơi nhiều người treo cờ Thụy Điển trước cửa nhà họ.

 Sau khi giải nghệ, Frisk tiết lộ là ông không cho con gái 11 tuổi ra lấy thư từ trong hộp thư trước cửa nhà vì sợ cô bé sẽ đọc thấy những thông điệp khủng bố đó. Ông kết luận:” Sự an toàn của tôi và gia đình tôi là đáng giá hơn tất cả. Vài tuần qua là quãng thời gian tệ hại nhất trong đời tôi”.  

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác