Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

SGGP
Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh đã thực hiện test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho cán bộ và công nhân lao động cho Nhà máy tinh bột sắn Long Giang và một số nhà máy khác trên địa bàn để bắt đầu sản xuất trở lại. Các công ty thu mua sắn nguyên liệu đã cam kết mua sắn nguyên liệu 2 triệu đồng/tấn. 

Ông Lê Văn Thơ, Giám đốc Nhà máy tinh bột sắn Long Giang, cho biết, nhà máy lên phương án sản xuất 3 ca liên tục để bảo đảm công suất chế biến 350 tấn nguyên liệu/ngày đêm. Việc thực hiện phòng chống dịch được nhà máy đặc biệt chú trọng để an toàn cho người lao động và cộng đồng.

Trong khi đó, Nhà máy Sông Dinh cũng đang thu mua 1.000 tấn sắn cho nông dân huyện Bố Trạch phục vụ chế biến tinh bột. Với kế hoạch trở lại sản xuất, mỗi hộ nông dân có thể thu được tiền lãi từ 20-25 triệu đồng/ha.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ, siêu thị ở TPHCM ế ẩm khi ​hoạt động trở lại

Đến ngày 22-10, trên địa bàn TPHCM có 103/234 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. Tại chợ đầu mối Hóc Môn, đến sáng 22-10, có hơn 100 sạp rau củ quả, trái cây, thịt heo mở cửa với hơn 400 tấn hàng về chợ, nhưng lượng giao dịch rất ít.  

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế