Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

SGGP
Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh đã thực hiện test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho cán bộ và công nhân lao động cho Nhà máy tinh bột sắn Long Giang và một số nhà máy khác trên địa bàn để bắt đầu sản xuất trở lại. Các công ty thu mua sắn nguyên liệu đã cam kết mua sắn nguyên liệu 2 triệu đồng/tấn. 

Ông Lê Văn Thơ, Giám đốc Nhà máy tinh bột sắn Long Giang, cho biết, nhà máy lên phương án sản xuất 3 ca liên tục để bảo đảm công suất chế biến 350 tấn nguyên liệu/ngày đêm. Việc thực hiện phòng chống dịch được nhà máy đặc biệt chú trọng để an toàn cho người lao động và cộng đồng.

Trong khi đó, Nhà máy Sông Dinh cũng đang thu mua 1.000 tấn sắn cho nông dân huyện Bố Trạch phục vụ chế biến tinh bột. Với kế hoạch trở lại sản xuất, mỗi hộ nông dân có thể thu được tiền lãi từ 20-25 triệu đồng/ha.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế