Tìm kiếm giải pháp phát triển du lịch Đà Lạt

(SGGP).- Ngày 10-3, UBND tỉnh Lâm Đồng – Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng”, với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia du lịch, doanh nghiệp... Các ý kiến đều thống nhất đánh giá tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, về kiến trúc, văn hóa… của vùng đất này. Nổi bật hơn cả là Đà Lạt được thừa hưởng một quỹ di sản kiến trúc đô thị mang đậm phong cách phương Tây, được coi là bảo tàng kiến trúc phương Tây.

Tuy nhiên, vấn đề quản lý tài nguyên, quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển du lịch… chưa chặt chẽ đã dẫn đến nguy cơ phá vỡ môi trường cảnh quan thiên nhiên, phá vỡ quy hoạch chung của Đà Lạt. Việc phát triển quá nhiều dự án du lịch, khai thác triệt để cảnh quan thiên nhiên, trong khi thiếu sự đầu tư tôn tạo đã dẫn đến tình trạng mất rừng, xuống cấp của nhiều điểm, khu du lịch.

Do đó, những giải pháp để nâng cao chất lượng du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ phải là: giữ gìn môi trường cảnh quan; làm tốt công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, đồng thời tăng cường quản lý nhà nước, định hướng phát triển du lịch theo hướng nâng cao chất lượng.

B. HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế