Tìm kiếm giải pháp phát triển du lịch Đà Lạt

(SGGP).- Ngày 10-3, UBND tỉnh Lâm Đồng – Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng”, với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia du lịch, doanh nghiệp... Các ý kiến đều thống nhất đánh giá tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, về kiến trúc, văn hóa… của vùng đất này. Nổi bật hơn cả là Đà Lạt được thừa hưởng một quỹ di sản kiến trúc đô thị mang đậm phong cách phương Tây, được coi là bảo tàng kiến trúc phương Tây.

Tuy nhiên, vấn đề quản lý tài nguyên, quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển du lịch… chưa chặt chẽ đã dẫn đến nguy cơ phá vỡ môi trường cảnh quan thiên nhiên, phá vỡ quy hoạch chung của Đà Lạt. Việc phát triển quá nhiều dự án du lịch, khai thác triệt để cảnh quan thiên nhiên, trong khi thiếu sự đầu tư tôn tạo đã dẫn đến tình trạng mất rừng, xuống cấp của nhiều điểm, khu du lịch.

Do đó, những giải pháp để nâng cao chất lượng du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ phải là: giữ gìn môi trường cảnh quan; làm tốt công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, đồng thời tăng cường quản lý nhà nước, định hướng phát triển du lịch theo hướng nâng cao chất lượng.

B. HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế