Tìm người tình nguyện thử nghiệm thuốc trị đái tháo đường

SGGP
Ngày 21-4, Trung tâm Dược lý lâm sàng (Đại học Y Hà Nội) thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị đái tháo đường tuýp 2.

Tìm người tình nguyện thử nghiệm thuốc trị đái tháo đường

Khi tham gia nghiên cứu, các tình nguyện viên sẽ được thử thuốc có tác dụng giảm glucose máu và cải thiện cấu trúc vi thể của tụy. Các tình nguyện viên cũng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, đái tháo đường của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tư vấn liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực trong quá trình điều trị đái tháo đường tuýp 2; đồng thời được hỗ trợ xét nghiệm cho các chỉ định trong nghiên cứu, chi phí đi lại và bảo mật.

Theo ông Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam, bệnh đái tháo đường là tình trạng tăng glucose trong máu, là bệnh mạn tính, không thể chữa lành. Việt Nam có đến 55% bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng, chủ yếu là tim mạch, mắt, thần kinh và thận. Tỷ lệ người mắc đái tháo đường ở nước ta tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa khi nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc bệnh mà không biết. Dự báo, đến năm 2045, số người mắc đái tháo đường ở Việt Nam sẽ tăng 78,5%, tương đương gần 6,3 triệu người.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.