Tìm người tình nguyện thử nghiệm thuốc trị đái tháo đường

SGGP
Ngày 21-4, Trung tâm Dược lý lâm sàng (Đại học Y Hà Nội) thông báo tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị đái tháo đường tuýp 2.

Tìm người tình nguyện thử nghiệm thuốc trị đái tháo đường

Khi tham gia nghiên cứu, các tình nguyện viên sẽ được thử thuốc có tác dụng giảm glucose máu và cải thiện cấu trúc vi thể của tụy. Các tình nguyện viên cũng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, đái tháo đường của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tư vấn liên quan đến chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực trong quá trình điều trị đái tháo đường tuýp 2; đồng thời được hỗ trợ xét nghiệm cho các chỉ định trong nghiên cứu, chi phí đi lại và bảo mật.

Theo ông Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam, bệnh đái tháo đường là tình trạng tăng glucose trong máu, là bệnh mạn tính, không thể chữa lành. Việt Nam có đến 55% bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng, chủ yếu là tim mạch, mắt, thần kinh và thận. Tỷ lệ người mắc đái tháo đường ở nước ta tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa khi nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc bệnh mà không biết. Dự báo, đến năm 2045, số người mắc đái tháo đường ở Việt Nam sẽ tăng 78,5%, tương đương gần 6,3 triệu người.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).